Khu mộ gia tộc không chỉ là nơi thể hiện lòng thành kính ông bà tổ tiên, đạo hiếu “Uống nước nhớ nguồn” mà còn là phúc khí truyền đời.

Mộ gia tộc như những bảo tàng thu nhỏ, lưu giữ di nguyện của ông bà, cha mẹ

Mộ gia tộc hay nghĩa trang gia đình theo quan niệm phổ biến nhất là một khu đất riêng, thuộc quyền sử dụng của cả gia tộc. Mộ gia tộc thường được nhận định là vùng đất phong thủy tốt để chôn cất các thành viên trong gia đình. Một khu mộ thường được coi là nơi chôn từ 2 đến 4 đời thành viên hoặc có thể nhiều hơn.

Mộ gia tộc được xem là lịch sử văn hóa của dòng họ, không chỉ là nơi để dòng họ, con cháu tìm về gốc rễ, chắp nối cội nguồn, mộ gia tộc còn giữ vai trò quan trọng xuyên suốt trong việc củng cố gia tộc, gia đình và giáo dục cho con cháu.

Video: Giới thiệu về Sala Garden

Nhiều nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa Việt Nam ví mộ gia tộc như những bảo tàng thu nhỏ, những công đức người đi trước, di vật; di nguyện của ông bà, cha mẹ được lưu giữ nơi đây sẽ được di truyền lại cho thế hệ mai sau - đó chính là cách bảo vệ, giữ gìn nề nếp gia phong, truyền thống dòng họ. Trong sinh hoạt đời thường, mộ gia tộc là nơi hội tụ, thờ cúng tổ tiên qua các dịp lễ Tết, giỗ chạp. Con cháu cùng nhau quét dọn mộ phần của gia đình, cùng quây quần, sum vầy bên mâm cúng, ôn lại kỷ niệm xưa, nhắc nhở nhau gìn giữ các giá trị đạo đức, giúp đỡ anh chị em họ hàng trong việc làm ăn. Từ đó mà dòng tộc ngày một lớn mạnh, vững bền. Từ tầm quan trọng nêu trên, mộ gia tộc thường được lựa chọn, thiết kế, chăm sóc dựa trên sự nghiên cứu khoa học, công phu đến từng chi tiết.

Đất sinh phần Sala Garden
Bí quyết hưng thịnh dòng tộc

Theo phong thủy Á Đông, loại đất tốt nhất cho việc an táng là đất liền thổ - tức là đất tại chỗ, không phải mang đến từ nơi khác. Đất liền thổ tại Sala Garden có tính bền chắc, đảm bảo huyệt mộ được an ổn, không ngấm nước, giúp người đã khuất trọn giấc ngàn thu và gia quyến được yên lòng.

Vị trí thuận tiện

Chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 35 phút di chuyển qua cao tốc Long Thành - Dầu Giây, tọa lạc tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden nằm ở trung tâm của 4 thành phố lớn: TP.HCM, Bình Dương, TP. Biên Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vị trí Sala Garden
Vị trí thuận tiện. Chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 35 phút di chuyển

Miền đất “tựa sơn hướng thủy” linh thiêng

Theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu trên thế giới cũng như các nhà nghiên cứu văn hóa tại Việt Nam, việc chọn thế đất mộ hợp phong thủy đóng vai trò thiết yếu hàng đầu. Theo đó, Sala Garden là nơi đất lành, được nhiều gia đình tin tưởng để xây dựng mộ gia tộc cho dòng họ. Hoa viên nghĩa trang Sala Garden đầu tư 600 tỷ xây dựng đồng bộ kim tĩnh toàn bộ dự án ngay từ ban đầu, đảm bảo huyệt mộ mới chưa từng bị chôn lấp, đào xới, khí đất của huyệt tươi tốt, đất rắn chắc tươi tắn.

Phong thủy độc tôn
Phong thủy độc tôn. Bao quanh bởi nhiều Chùa, Giáo xứ lâu đời tại Long Thành

Long mạch tốt - Tài lộc phúc khí

Vùng đất thấp, trũng và thường xuyên ngập úng là điều rất là tối kị trong việc lựa chọn phong thủy mộ phần. Sala Garden được xây dựng trên nền đất liền thổ, cao ráo, không bị tù đọng ngập nước, rất phù hợp để xây dựng hoa viên nghĩa trang sinh thái.

Long mạch tốt, nước trong xanh, tỏa hương thơm
Sala Garden có thế đất cao, liền thổ phù hợp với việc chôn cất.

Hệ thống xử lý khí & nước hiện đại
bảo vệ không khí trong lành

Toàn bộ mộ phần trong dự án được lắp đặt hệ thống xử lý nước thải và khí thải hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, được xây lắp khép kín từ khi quy hoạch kim tĩnh. Khí và nước thải phát sinh sẽ được thu gom, dẫn về khu vực xử lý, sau khi đạt chuẩn an toàn mới thải ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước và khí được lắp đặt tại Kim Tĩnh
Sơ đồ về hệ thống xử lý khí & nước tại Sala Garden.
Hệ thống xử lý nước và khí được lắp đặt tại Kim Tĩnh
Hình ảnh: Hệ thống xử lý nước và khí lắp đặt tại Kim Tĩnh.
Hệ thống xử lý nước và khí lắp đặt tại Kim Tĩnh
Hình ảnh: Trung tâm xử lý khí & nước.

Giấy tờ pháp lý tại Sala Garden ?

Sala Garden đã đi vào vận hành từ T7/2019 tới nay và đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của nhà nước như: Quy hoạch 1/500 , quyết định giao đất , giấy phép xây dựng , giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ...trên giấy xác nhận quyền sử đất có ghi rõ mục đích cấp đất để xây dựng công viên nghĩa trang, thời gian sử dụng là lâu dài, do vậy khi mua sản phẩm mộ phần tại Sala Garden hãy yên tâm rằng pháp lý và giấy tờ của Hoa viên luôn được đảm bảo và đầy đủ.

Pháp lý minh bạch
Hình ảnh: Giấy tờ pháp lý tại Sala Garden

Những mẫu thiết kế mộ sang trọng

Các khu mộ gia tộc đẹp cần có những thành phần: Lăng thờ; Lan can; Cổng; Cuốn thư; Đỉnh; Mộ phần. Các thành phần đó có thể được xây dựng, bố trí bằng nhiều chất liệu tùy theo lựa chọn của gia đình. Chất liệu tốt nhất được khuyến khích để xây dựng những mẫu xây mộ đẹp là đá xanh, đá granite.

Mẫu mộ gia tộc tại Sala Garden
Hình ảnh: Thiết kế mẫu mộ gia tộc 48m2
Mẫu mộ gia tộc 95m2 - 159m2 tại Sala Garden
Hình ảnh: Thiết kế mẫu mộ gia tộc 95m2 - 159m2
Mẫu mộ gia tộc 200m2 tại Sala Garden
Hình ảnh: Thiết kế mẫu mộ gia tộc 195m2 - 295m2
Mẫu mộ gia tộc 500m2 tại Sala Garden
Hình ảnh: Thiết kế mẫu mộ gia tộc 500m2

Phân khu mộ gia tộc
tại Sala Garden

Mộ Gia Tộc Sala Garden tọa lạc tại khu trung tâm M7 & M8 của Sala Garden, nơi nhận được nhiều hồng phúc linh thiêng của đất trời bởi sở hữu các tiện ích cao cấp: Nhà tang lễ, Tịnh xá, Nhà hỏa táng, Trung tâm lưu trú, Nhà hàng, Tường lưu tro cốt,…

Sơ đồ phân khu tại Sala Garden

Sơ đồ phân khu tại Sala Garden theo hình xoắn ốc từ ngoài vào trong chia thành 8 khu & được đặt tên theo BÁT CÔNG ĐỨC THỦY

Danh sách phân khu

 • 01 - Trừng tịnh viên
 • 02 - Thanh lương viên
 • 03 - Trưởng dưỡng viên
 • 04 - Cam mỹ viên
 • 05 - Khinh nhuyễn viên
 • 06 - Nhuận trạch viên
 • 07 - An hòa viên
 • 08 - An lạc viên

Các loại mộ gia tộc
tại Sala Garden

Sở hữu thế đất tốt, dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn đời, thiết kế riêng biệt, đậm chất Á Đông…, khu vực mộ gia tộc “An yên” và “Hạnh phúc” là lựa chọn điểm họp mặt con cháu trong các dịp giỗ, lễ thường niên.

Mộ gia tộc I
(diện tích 48m2)

Được thiết kế tối giản, không mái che. Có phù điêu bằng đá tấm nguyên khối trang nghiêm và đồng bộ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng phần mộ. Phù hợp với đại đa số người sử dụng. Trong khuôn viên rộng tới 48m2, khu mộ gia tộc Sala Garden được bố trí tối đa 8 huyệt/khu mộ để bảo đảm không gian xanh cho dự án. Tuy nhiên, cũng có thể đặt ít hơn 8 huyệt để diện tích mảng xanh nhiều và thông thoáng hơn. Toàn bộ khu mộ gia tộc đều lắp đặt sẵn hệ thống bảo vệ môi trường, sau này, khi có nhu cầu sử dụng, chỉ cần đúc kim tĩnh và đấu nối các đầu ống dẫn đã được lắp đặt từ trước. Toàn dự án của Hoa viên chỉ có 600 suất mộ gia tộc 48m2 để phục vụ cho 8 triệu người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận. Sự khan hiếm về nguồn cung này khiến cho giá bán các khu mộ gia tộc trên thị trường hiện nay ngày càng tăng mạnh.

Mộ gia tộc II
(diện tích 95m2 - 159m2)

Không gian được thiết kế và xây dựng có mái che và hiện đại. Toàn dự án chỉ có 60 suất mộ 95m2 - 159m2 nên rất khan hiếm. Mộ gia tộc Sala Garden (95m2 - 159m2) để được tối đa 12 huyệt/khu mộ phần bên trong khuôn viên. Hầu hết tất cả đều nằm tại vị trí mặt tiền đường lớn thoáng mát và di chuyển thuận lợi được phủ bóng bởi hàng ngàn cây Sala xinh đẹp, linh thiêng. Đây là nơi thích hợp cho những gia tộc danh giá, các quan chức cấp cao và những doanh nhân thành đạt.

Mộ gia tộc III
(diện tích 195m2 - 259m2)

Được để tối đa 16 huyệt/khu mộ bên trong khuôn viên. Đây là những khu mộ gia tộc bề thế nhất của dự án nên được chủ đầu tư Hoa viên nghĩa trang Sala Garden ưu ái đặt toàn bộ nằm tại mặt tiền đường lớn sát Đền Trình, tượng Phật và hồ sen. Đây sẽ là nơi yên nghỉ của nhiều thế hệ trong dòng tộc. Được thiết kế đồng bộ với mái vòm lớn, diện tích lớn nhất và số lượng khan hiếm nên việc sở hữu khu mộ gia tộc là sự chuẩn bị chu đáo cho người thân, sự hưng vượng và đẳng cấp của dòng tộc.

Chương trình ưu đãi đặc biệt mùa Thanh Minh

Huyệt cát mộ gia tộc - Phúc khí tụ vinh hoa

Khi mua các suất mộ Gia Tộc

- Mộ gia tộc 48m2: Tặng voucher cải táng trị giá: 49.000.000đ

- Mộ gia tộc 100m2: Tặng voucher cải táng trị giá 49.000.000đ + 1 cây Vàng

- Mộ gia tộc 200m2: Tặng voucher cải táng trị giá 49.000.000đ + 2 cây Vàng

Khi mua các suất mộ Đơn - mộ Đôi:

- Mộ đơn: Tặng voucher dịch vụ cải táng trị giá 14.000.000đ

- Mộ đôi: Tặng voucher dịch vụ cải táng trị giá 29.000.000đ

Thời hạn sử dụng voucher: 22/12/2023

Điều kiện áp dụng:

- Khách sẽ được nhận Voucher ngay khi hoàn thiện thanh toán và thủ tục liên quan.

- Voucher có giá trị áp dụng cho dịch vụ cải táng hoặc chuyển đổi qua các gói dịch vụ tang lễ do Blackstones cung cấp.

- Voucher không được phép quy đổi thành tiền mặt.

Lưu ý:

- Khách hàng không có nhu cầu cải táng sẽ nhận vàng theo loại mộ khách mua (Mộ đơn: 1 chỉ vàng, Mộ đôi 2 chỉ vàng, Mộ gia tộc: 5 chỉ vàng) KHÔNG QUY ĐỔI NGANG GIÁ TIỀN.

Cảm nhận của khách hàng

Báo chí viết về Sala Garden

 • Báo CafeF
 • Báo CafeF
 • Báo CafeF
 • Báo CafeF
 • Báo CafeF
 • Báo CafeF
 • Báo CafeF
 • Báo CafeF
 • Báo CafeF
 • Báo CafeF