Hoa viên Sala Garden đầu tư trăm tỷ cho hệ thống bảo vệ môi trường

Chủ đầu tư Beegreen chi 120 tỷ cho hệ thống ngầm theo công nghệ mới của châu Âu, giúp nghĩa trang sinh thái luôn có mùi thơm cây cỏ.

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden tọa lạc tại xã Tân Hiệp, Long Thành, Đồng Nai. Từ TP HCM thông qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây, và Quốc lộ 51 du khách mất khoảng 35 đến 40 phút lái xe.

Theo chủ đầu tư, không chỉ thuận tiện giao thông, dự án còn có vị trí hợp phong thủy vì được “bảo vệ” từ nhiều ngôi chùa, thiền viện và giáo xứ lớn, có lịch sử hàng trăm năm xung quanh.

Nằm cách TP. HCM 35 phút chạy xe, Sala Garden có vị trí thuận tiện cho việc thăm viếng, tham quan.
Nằm cách TP. HCM 35 phút chạy xe, Sala Garden có vị trí thuận tiện cho việc thăm viếng, tham quan.

Chủ đầu tư cho hay, dự án có vị trí cao, đất liền thổ, dự án nằm giữa thiên nhiên trong lành, không gian thanh tịnh; môi trường và cảnh quan thiên nhiên tại đây được chú trọng bảo tồn và phát triển nhằm bảo đảm hoa viên luôn là điểm đến sinh thái – tâm linh bình yên và tiện nghi.

“Nếu đến tham quan Sala Garden, bạn không chỉ bị hút hồn bởi màu xanh của cỏ cây, sắc thắm của hoa mà còn bị ấn tượng bởi hơn 20.000 cây sala và hàng ngàn cây xanh, cây gỗ…”, đại diện chủ đầu tư cho hay.

Bên cạnh việc xây dựng đồng bộ hệ thống kim tĩnh hiện đại, chủ đầu tư cho biết, mới đây, đơn vị đã chi khoảng 120 tỷ đồng cho việc lắp đặt hệ thống ngầm xử lý khí và chất thải theo công nghệ mới nhất của châu Âu.

Vừa có công nghệ tiên tiến, vừa có không gian kiến trúc cổ kính, thanh tịnh - Sala Garden là nơi lý tưởng để họp mặt gia đình trong dịp lễ giỗ.
Vừa có công nghệ tiên tiến, vừa có không gian kiến trúc cổ kính, thanh tịnh – Sala Garden là nơi lý tưởng để họp mặt gia đình trong dịp lễ giỗ.

Thông qua hệ thống ống dẫn cao cấp, khí và nước thải từ các mộ huyệt sẽ được dẫn về khu trung tâm xử lý. Nhờ đó môi trường xung quanh luôn được bảo vệ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế, toàn hoa viên sẽ có mùi thơm của hương hoa, cây cỏ.

Theo chủ đầu tư, Sala Garden có đầy đủ tiện ích và dịch vụ của một hoa viên nghĩa trang cao cấp hàng đầu tại Việt Nam như: nhà tang lễ, tịnh xá, đền trình, quảng trường trung tâm, đồi tự tại, hồ tịnh tâm, hồ cân bằng, khu công viên, nhà xưởng sản xuất…

“Tại đây, các dịch vụ tang lễ tổ chức trọn gói, chuyên nghiệp, chu đáo và đủ đầy lễ nghi từ hoạt động tư vấn, thực hiện tang lễ, đến sản xuất và xây dựng bia mộ, chăm sóc mộ phần, tổ chức nghi lễ thường niên… hay hỏa táng và lưu giữ tro cốt”, đại diện chủ đầu tư nói.

Các sự kiện tâm linh và những hoạt động lớn của Phật giáo cũng sẽ được chủ đầu tư tổ chức tại đây như: Lễ Phật Đản, Vu Lan, Thành Đạo…

Với 20.000 cây Sala và 50ha cây xanh được hoàn thiện trong quá trình xây dựng, hoa viên Sala Garden tràn ngập hương thơm cây cỏ.
Với 20.000 cây Sala và 50ha cây xanh được hoàn thiện trong quá trình xây dựng, hoa viên Sala Garden tràn ngập hương thơm cây cỏ.

Dự án có sự tham gia tư vấn vận hành và quản lý của đội ngũ chuyên gia vận hành và quản lý người nước ngoài nhằm mang đến một chốn an yên, thanh tịnh cho những người đã mất cùng việc tiễn đưa người thân đơn giản, thuận tiện. Và những chuyến viếng thăm sau này mang hơi hướng tưởng nhớ, thư giãn và thưởng lãm nhiều hơn. Chủ đầu tư kỳ vọng, khu hoa viên nghĩa trang này sẽ trở thành nghĩa trang hiện đại bật nhất tại Việt Nam.