Nên hay không mua sẵn đất sinh phần?

Bạn thường lên kế hoạch cho rất nhiều việc trong cuộc sống, từ sự nghiệp tương lai, cưới hỏi sắp tới hay những chuyến du lịch… Vậy có bao giờ bạn nghĩ chuyện “hậu sự” trăm tuổi già của ông bà, cha mẹ cũng nên được lo lắng từ sớm không?

Những suy nghĩ tích cực về nghĩa tử

Sinh-Lão-Bệnh-Tử, con người có sự sống ắt sẽ có cái chết, bởi ai rồi cũng vậy, có khởi đầu thì sẽ có kết thúc. Trong quan niệm của triết học, “ta đang sống nghĩa là ta đang chết”. Vì vậy, chết không phải là điều quá đáng sợ nếu ta xem đó như một quy luật bất biến của cuộc đời, một điều tất yếu sẽ xảy ra, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Với người Việt, “nghĩa tử là nghĩa tận” nên người chết luôn được gia đình cố gắng chăm lo hậu sự tốt nhất có thể. Nhưng hiện nay, người sống cứ tăng thêm từng ngày, từng giờ mà quỹ đất thì không thể nảy nở sinh sôi. Việc tìm kiếm, sở hữu một nơi chốn cho sự “ra đi” của bản thân hay gia đình giờ đây là một việc không dễ dàng, muốn là có ngay được.

Tất cả chúng ta, những ai đang còn sống hôm nay rồi cũng sẽ về đoàn tụ với ông bà tổ tiên mình trong vòng vài mươi năm nữa. Vì vậy, việc chuẩn bị trước một nơi yên nghỉ cho ông bà, cha mẹ hay cho chính bản thân sau này là việc nên làm. Đây là một hành động tích cực, một sự chuẩn bị sẵn sàng đem lại cảm giác yên tâm bởi chuẩn bị trước bao giờ cũng tốt hơn.

An yên miền đất Phật giữa 20.000 cây Sala

Trong số các nghĩa trang hiện nay, nổi bật nhất chính là hoa viên nghĩa trang Sinh thái Phật giáo Sala Garden, tọa lạc tại xã Tân Hiệp, Long Thành, Đồng Nai. Chỉ khoảng 35 phút lái xe từ Tp.HCM thông qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây, và Quốc lộ 51. Nơi đây không chỉ liền kề đường lớn, thuận tiện giao thông mà còn được bao quanh bởi nhiều chùa, thiền viện, giáo sứ lớn.

Sala Garden có vị trí đất cao, liền thổ, nằm giữa thiên nhiên trong lành, không gian thanh tịnh và đất trời linh thiêng. Môi trường và cảnh quan thiên nhiên tại đây được chú trọng bảo tồn và phát triển nhằm bảo đảm hoa viên luôn là điểm đến sinh thái – tâm linh bình yên và tiện nghi. Toàn hoa viên sẽ được bao phủ bởi màu xanh của cỏ cây, sắc thắm của hoa và hơn 20.000 cây sala cổ thụ.

Tịnh xá Sala tại Sala Garden dựa trên kiến trúc Phật giáo thời nhà Lý, nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động, sự kiện tâm linh và ngày lễ lớn của Phật giáo.
Tịnh xá Sala tại Sala Garden dựa trên kiến trúc Phật giáo thời nhà Lý, nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động, sự kiện tâm linh và ngày lễ lớn của Phật giáo.

Hoa viên Sala Garden được xây dựng đồng bộ và thống nhất ngay từ thời gian đầu. Thông qua hệ thống ống dẫn ngầm cao cấp và công nghệ hiện đại của châu Âu trị giá hơn 120 tỷ, khí và nước thải từ các mộ phần sẽ được dẫn về khu trung tâm xử lý. Nhờ đó môi trường xung quanh luôn được bảo vệ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế, toàn hoa viên sẽ chỉ có mùi thơm của hương hoa, cây cỏ.

Trong tương lai, Sala Garden có đầy đủ tiện ích và dịch vụ của một hoa viên nghĩa trang cao cấp hàng đầu Việt Nam như: nhà tang lễ, tịnh xá Sala, đền trình, nhà hoả táng, tường tro cốt, quảng trường lớn, đồi tự tại, hồ tịnh tâm, hồ cân bằng, khu công viên, xưởng sản xuất… Hiện nay, Sala Garden đang được các chuyên gia nước ngoài từ Đài Loan, Malaysia, Nhật Bản tư vấn quản lý và vận hành.

Dịch vụ tang lễ được tổ chức chuyên nghiệp, chu đáo và đầy đủ lễ nghi từ hoạt động tư vấn, thực hiện tang lễ, đến sản xuất và xây dựng bia mộ, chăm sóc mộ phần, tổ chức nghi lễ thường niên… hay hỏa táng và lưu giữ tro cốt. Các sự kiện tâm linh và những hoạt động lớn của Phật giáo cũng sẽ được chủ đầu tư tổ chức tại đây như: Lễ Phật Đản, Vu Lan, Thành Đạo…

Bảo vệ môi trường, tôn trọng cảnh quan thiên nhiên và phủ xanh hoa viên, Sala Garden hướng tới sự phát triển bền vững nhằm mang lại các giá trị tích cực cho cộng đồng, xã hội.
Bảo vệ môi trường, tôn trọng cảnh quan thiên nhiên và phủ xanh hoa viên, Sala Garden hướng tới sự phát triển bền vững nhằm mang lại các giá trị tích cực cho cộng đồng, xã hội.