Bất động sản hoa viên nghĩa trang ngày càng được quan tâm

Khi đạo hiếu được đề cao, giá trị đời sống nâng lên, nhu cầu về mộ gia tộc ngày càng được quan tâm, việc đầu tư bất động sản đất sinh phần trở thành lĩnh vực tiềm năng.

Xu thế đầu tư bất động sản công viên nghĩa trang

Trước đây, người dân chỉ tìm mua đất nghĩa trang khi gia đình có tang sự, thường diễn ra vội vàng, gấp gáp, đôi khi không có sự chọn lựa. Ngày nay, lo ngại việc khan hiếm đất chôn cất, mong muốn chọn đất nghĩa trang gần khu vực trung tâm thành phố có phong thủy tốt để tiện bề thăm viếng, chăm sóc, nhiều người có xu hướng tìm kiếm từ sớm. Việc này không còn được coi là điềm báo xấu, phản ánh tâm lý tiêu cực nữa, mà ngược lại được đón nhận một cách nhẹ nhàng, tích cực hơn, như một sự chăm chút và gìn giữ truyền thống gia đình.

Toàn cảnh Hoa viên nghĩa trang Sala Garden
Toàn cảnh Hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Kinh doanh đầu tư bất động sản công viên nghĩa trang, đặc biệt là khu mộ gia tộc được giới đầu tư quan tâm bởi nhiều lý do. Về yếu tố chính sách, việc giải tỏa các nghĩa trang trong khu vực dân cư và việc hạn chế cấp giấy phép nghĩa trang đã khiến nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu càng tăng. Nhằm tránh việc bị di dời liên tục, đa số người mua đầu tư nghĩa trang đều nhắm đến các vùng đất có khoảng cách đủ xa trung tâm thành phố nhưng lại kết nối giao thông thuận tiện.

Đối với nhiều gia đình, mộ gia tộc còn có ý nghĩa quan trọng khi những người con thành đạt muốn chuẩn bị cho ông bà, cha mẹ mình có được sự an tâm, tự hào về chuyện mồ mả gia tiên yên bề, mang lại sự thịnh vượng cho gia đình, dòng tộc.

Cảnh quan thiên nhiên tại Sala Garden phù hợp cho cả hoạt động vãn cảnh, thưởng ngoạn hay lễ viếng chùa chiền
Cảnh quan thiên nhiên tại Sala Garden phù hợp cho cả hoạt động vãn cảnh, thưởng ngoạn hay lễ viếng chùa chiền

Bên cạnh đó, yếu tố cảnh quan thiên nhiên cũng tạo nên giá trị cho các công viên nghĩa trang. Hầu hết các hoa viên nghĩa trang trên thế giới đều hướng đến nghĩa trang xanh hay còn gọi là “nơi chôn cất thiên nhiên”. Công viên nghĩa trang càng lâu đời thì cảnh quan thiên nhiên càng cổ kính. Sự khác biệt giữa hoa viên nghĩa trang và nghĩa trang truyền thống là mật độ xây dựng thấp với các công trình công viên trong lòng nghĩa trang, yếu tố cảnh quan thiên nhiên hài hòa phù hợp cho cả hoạt động vãn cảnh, thưởng ngoạn hay lễ viếng chùa chiền.

Tiềm năng đầu tư đất nghĩa trang Sala Garden

Chị N.Q.G. (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ, khi thấy bố mẹ chị tâm sự với nhau về việc mong ước làm sao sau này chết đi được ở cạnh nhau, thác xuống dưới vẫn an lạc, vinh hoa như khi còn sống. Ban đầu, chị gạt đi bảo “bố mẹ còn sống thọ lắm!” Bố chị N.Q.G. phân tích: “Có gì đâu phải né tránh, ở cái tuổi này rồi còn ở với con cháu ngày nào hay ngày ấy, có chết đi cũng là quy luật tự nhiên, không có gì phải sợ hãi, cốt mình sống làm sao để không phải hối tiếc, mình chuẩn bị thế nào để sang thế giới bên kia vẫn được thảnh thơi, hưởng an lạc”. Chị N.Q.G. hiểu đó mới là điều mà bố mẹ đang cần.

Sala Garden là một chốn thanh bình cho người đã khuất, nơi để người sống thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa vẹn tròn với ông bà, cha mẹ
Sala Garden là một chốn thanh bình cho người đã khuất, nơi để người sống thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa vẹn tròn với ông bà, cha mẹ

Không chỉ riêng chị N.Q.G, ai cũng mong muốn dành tặng cho cha mẹ mình những món quà bày tỏ lòng biết ơn, hiếu kính, lại có giá trị và ý nghĩa thiết thực nhất.

Sala Garden – dự án nghĩa trang 5 sao được xây dựng tại Đồng Nai, được chủ đầu tư kiến tạo như một công viên an nghỉ vĩnh hằng hiện đại và đồng bộ, là một nơi chốn thanh bình cho người đã khuất và là nơi để người sống thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa vẹn tròn với ông bà, cha mẹ.

Theo chủ đầu tư của Sala Garden, mô hình hoa viên tại đây ưu việt hơn nghĩa trang truyền thống khi quy hoạch đồng bộ từ ban đầu, thay vì chỉ phân ô, trong đó cảnh quan, cây xanh, công trình công viên, bon sai, hồ nước, suối nguồn là những yếu tố không thể thiếu và ngày càng đẹp hơn theo thời gian.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16