fbpx

Tin tức & sự kiện Sala Garden

Cần chuẩn bị những gì khi đi tảo mộ ngày tết ?

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhất là vào khoảng cuối tháng Chạp, người dân đều ghé thăm nghĩa trang sửa sang mộ phần ông bà tổ tiên, mời ông bà về ăn Tết cùng con cháu. Tục tảo mộ thường kéo dài từ ngày 20 đến 30 tháng Chạp, tùy theo mỗi gia đình ấn định thời gian để tập hợp con cháu tề tựu về cho đầy đủ.

Một số nghi thức tang lễ quan trọng cần nhớ

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, chăm lo tang lễ cho người thân trong gia đình là việc làm quan trọng nhằm bày tỏ lòng thương xót, thể hiện sự biết ơn và đạo hiếu của người còn sống đối với người đã khuất. Dù cuộc sống ngày càng hiện đại, các tang lễ vì đó mà cũng đơn giản hóa, tuy nhiên vẫn có một số nghi lễ đặc biệt quan trọng trong việc tổ chức tang lễ.

Truyền thống cúng cơm hàng ngày cho người mới mất

Từ xa xưa, theo truyền thống bao đời của người Việt, việc cúng cơm hàng ngày cho người mới mất có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cúng cơm hàng ngày cho người mới mất thế nào? Và khi cúng cơm cần lưu ý những gì? Hãy cùng Sala Garden tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Mộ gia tộc Sala Garden – Từ đạo hiếu đến nguồn cội

Mộ gia tộc hay mộ gia đình là nơi linh thiêng, trang trọng nhất của mọi gia tộc – nơi lưu trữ ký ức lâu đời cùng những giá trị truyền thống gắn liền với nguồn cội. Mỗi năm, vào dịp lễ tết, giỗ quải, con cháu tề tựu về nơi đây cốt bày tỏ lòng thành kính, hiếu thảo và cũng cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình, dòng tộc mình.

Bản tin Sala Garden tháng 11-2020

Với mong muốn mang đến cho Quý khách hàng những tiện ích và dịch vụ chất lượng, đồng thời kiến tạo nên nghĩa trang văn minh, hiện đại cho người đã khuất, lưu giữ những hồi ức tươi đẹp của một cuộc sống vẹn tròn, Sala Garden đang từng bước phát triển với tầm nhìn trở thành hoa viên sinh thái hàng đầu Việt Nam.

Chương trình ưu đãi tri ân khách hàng xây dựng mộ gia tộc trong tháng 11-2020

Từ ngàn xưa ông bà ta đã răn dạy “Bách thiện hiếu vi tiên”, nghĩa là trong hàng trăm việc đúng phải làm, hiếu đạo là điều quan trọng nhất. Vẹn tròn hiếu đạo với đấng sinh thành không chỉ giới hạn trong việc phụng dưỡng mẹ cha lúc còn tại thế, mà còn phải biết chăm lo mồ yên mả đẹp cho tổ tiên, gia tộc.

Thay đổi cách nghĩ về việc mua đất nghĩa trang

Nếu như trước đây, việc mua đất nghĩa trang chỉ diễn ra khi có tang sự, việc mua bán diễn ra một cách vội vàng, gấp rút, đôi khi không có sự lựa chọn, thì ngày nay, do lo ngại việc khan hiếm đất nghĩa trang cũng như mong muốn chọn đất nghĩa trang gần khu vực trung tâm thành phố để tiện thăm viếng và phong thủy tốt, người dân đã có xu hướng mua đất nghĩa trang từ sớm. Việc này không còn phản ánh điềm xui mà ngược lại, nó được đón nhận một cách nhẹ nhàng và tích cực hơn, như một sự chăm lo và gìn giữ truyền thống gia đình.

Hoa viên Sala Garden mô hình nghĩa trang văn minh, hiện đại tại việt nam

Chính thức khởi công vào năm 2017, đến nay, Sala Garden trở thành hoa viên tiên phong tại Việt Nam góp phần thay đổi diện mạo “u ám, nặng nề” của nghĩa trang truyền thống. Từ hệ thống tiện ích; dịch vụ đa dạng, các phân khu được quy hoạch đồng bộ, kiến trúc ấn tượng và tỉ lệ mảng xanh vượt trội… Sala Garden đang được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm nơi an nghỉ cho người thân khi gia đình hữu sự.

0971.66.66.16