[CafeLand] – Hệ thống hạ tầng, công nghệ hiện đại tại hoa viên Sala Garden

Với toàn bộ tâm huyết, hoa viên nghĩa trang sinh thái cao cấp Sala Garden được xây nên để ghi tạc từng cuộc đời vẹn tròn, song song với việc bảo vệ môi trường thiên nhiên bằng hạ tầng công nghệ hiện đại.

Xu hướng của đời sống văn minh hiếu nghĩa vẹn tròn

Sự khác biệt lớn nhất giữa hoa viên nghĩa trang và nghĩa trang truyền thống là quy hoạch bài bản mật độ thấp, với cơ sở vật chất hiện đại, thân thiện môi trường. Cảnh quan thiên nhiên cũng được tính toán sao cho phù hợp với hoạt động vãn cảnh, tham quan, lưu giữ kỷ niệm.

Ở những quốc gia phương Tây, việc xây dựng những loại hình như hoa viên nghĩa trang đã có từ những năm đầu thế kỷ 18 và ngày càng phát triển. Rất nhiều nghĩa trang trên thế giới đã ứng dụng công nghệ xử lý nước thải, xử lý mùi tân tiến, có cảnh quan và kiến trúc độc đáo đã trở thành địa điểm thu hút khách du lịch, được ghé thăm nhiều không kém những địa điểm hào nhoáng khác.

 

Khuôn viên Sala Garden luôn ngập tràn màu xanh của cây cỏ, hương thơm ngát của trăm hoa đua nở đầy sinh khí
Khuôn viên Sala Garden luôn ngập tràn màu xanh của cây cỏ, hương thơm ngát của trăm hoa đua nở đầy sinh khí

Ngày nay, một số hoa viên nghĩa trang ở nước ta cũng sở hữu đầy đủ các công nghệ hiện đại, dịch vụ tang lễ trọn gói, chăm sóc mộ phần cho người đã khuất đi cùng với đó là hệ thống các tiện ích tham quan, ngắm cảnh thanh tịnh, an nhiên.

Nổi bật trong đó, với mục tiêu hướng đến các hình thức an táng giảm tác hại đến môi trường, hoa viên nghĩa trang Sala Garden luôn đồng hành chu toàn cùng gia quyến trong hành trình chia ly nhưng vẫn góp phần bảo vệ môi trường sống và lưu giữ những ý nghĩa nhân văn tốt đẹp, di sản quý báu cho con cháu tự hào.

Để làm được điều đó, Sala Garden đã hiện thực hóa cuộc cách mạng xanh mang lại lợi ích bền vững cho cộng đồng bằng sự đầu tư nghiêm túc vào công nghệ tối tân hiện đại.

Hệ thống xử lý khí và nước thải công nghệ Châu Âu

Sala Garden là hoa viên nghĩa trang nhận được sự tư vấn và hỗ trợ quản lý từ các chuyên gia nước ngoài đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia…

Khác với những dự án cùng loại, Sala Garden sở hữu hệ thống hạ tầng và toàn bộ hệ thống kim tĩnh được quy hoạch và xây dựng đồng bộ từ ban đầu. Tất cả mang đến sự chỉnh chu, văn minh, tránh hiện tượng đào xới bất tiện trong quá trình vận hành hoa viên.

Hệ thống ngầm xử lý khí và chất thải theo công nghệ mới nhất của Châu Âu được thi công đồng bộ
Hệ thống ngầm xử lý khí và chất thải theo công nghệ mới nhất của Châu Âu được thi công đồng bộ

Bên cạnh việc xây dựng đồng bộ hệ thống kim tĩnh hiện đại, Sala Garden còn được lắp đặt hệ thống ngầm xử lý khí và chất thải theo công nghệ mới nhất của Châu Âu.

Thông qua hệ thống ống dẫn cao cấp, khí và nước thải từ các mộ huyệt sẽ được dẫn về khu trung tâm xử lý.

Nhờ đó môi trường xung quanh luôn trong lành, sạch đẹp đạt chuẩn quốc tế, mang đến một chốn an yên, thanh tịnh cho những người đã mất. Ngay cả những chuyến viếng thăm sau này cũng mang hơi hướng tưởng nhớ, thư giãn và thưởng lãm nhiều hơn.

Về quy trình hỏa táng, do đặc thù quan tài tại Việt Nam thường được ốp nhựa trang trí, có kích thước lớn bằng gỗ nặng, bên trong chứa nhiều quần áo cũ, đồ tẩm liệm nên hầu như các loại lò hỏa táng cho dù được nhập khẩu từ Đức, Mỹ, Canada, Trung Quốc,… đều không đáp ứng được tiêu chuẩn bảo vệ môi trường, sinh ra nhiều khói đen, mùi hôi, nồng độ khí thải độc cao.

Thấu hiểu điều này và tiên phong đưa ra giải pháp, hoa viên nghĩa trang Sala Garden đầu tư đồng bộ 10 lò hỏa táng Thụy Điển TABO-SE. Đây là loại lò được thiết kế sản xuất đặc biệt cho thị trường Việt Nam với công nghệ hỏa táng theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đáp ứng nhu cầu hỏa táng văn minh và tiết kiệm thời gian, chi phí. Với quy trình hỏa táng khép kín tự động, Sala Garden góp phần bảo vệ môi trường dân sinh, tuyệt đối không khói đen, không bụi, không mùi, không nóng, không ồn, khí thải ra môi trường đạt chuẩn quốc tế.

Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên tại hoa viên nghĩa trang sinh thái cao cấp Sala Garden
Nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên tại hoa viên nghĩa trang sinh thái cao cấp Sala Garden

Nhằm đảm bảo Sala Garden luôn là hoa viên sinh thái hàng đầu Việt Nam, chủ đầu tư cũng đã áp dụng công nghệ BIM, là công nghệ tiên tiến được áp dụng rộng rãi trên thế giới vào việc quản lý và thi công xây dựng. Theo đó, hệ thống hóa toàn bộ bản vẽ, cơ điện kết cấu, công trình ngầm, điện ngầm lên mô hình 3D, giúp hỗ trợ công tác quản lý vận hành.

Tất cả góp phần tôn tạo nên hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden với vị trí phong thuỷ đắc địa, chú trọng kiến trúc xanh, tôn trọng môi trường xung quanh, hướng đến mô hình phát triển bền vững cho cả người ở lại và người đã đi xa.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16