Cải táng, bốc mộ mùa Tết Thanh Minh

Tảo mộ là dịp để các con cháu trong gia đình có thể tỏ lòng biết ơn và tôn kính tổ tiên, ông bà. Con cháu cầu nguyện cho sức khỏe, gia đình gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Tết Thanh Minh đã được lưu giữ và truyền lại từ xa xưa. Theo phong tục của người Việt, vào ngày Tết Thanh Minh, tất cả mọi người trong gia đình sẽ cùng nhau đi tảo mộ, du xuân để thưởng thức không khí trong lành, thuần khiết và mát mẻ của đất trời. Tảo mộ là dịp để các con cháu trong gia đình có thể tỏ lòng biết ơn và tôn kính tổ tiên, ông bà. Con cháu cầu nguyện cho sức khỏe, gia đình gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc. Và cũng có một số gia đình sẽ cải táng mộ người thân.

Cải táng vào Tết Thanh Minh

Việc cải táng và bốc mộ là rất quan trọng trong tâm linh, không thể làm cẩu thả. Nếu bốc mộ đúng thời điểm tốt thì sẽ mang lại may mắn, phát đạt, sức khỏe và bình an cho con cháu trong gia đình. Ngược lại, nếu bốc một ngôi mộ Kết hoặc đang Kết thì sẽ mang lại tai họa, xui rủi, ốm đau, bệnh tật, làm ăn lụi bại và ảnh hưởng đến gia đình.

Theo lịch âm, một năm được chia thành 24 tiết, tương đương với mười hai tháng. Ngoài ra, dựa vào thời điểm hòa trực (nghĩa là hai trực giống nhau đến ngày gần nhau) thì có thể tính là đang chuyển sang tháng mới, không nhất thiết phải đợi đến ngày 29 hoặc 30 của tháng âm lịch để kết thúc.

Mộ phần mới được quy hoạch đồng bộ
Mộ phần mới được quy hoạch đồng bộ

Trong khi bốc mộ, cần tránh những ngày như lục xung, lục hại và lục hình. Ngoài ra, cần tránh các ngày trùng tang, trùng phục, thọ tử, tam tang, sát chủ và nguyệt phá. Ngày nay, nhiều gia đình chọn thời điểm trong ngày Tết Thanh Minh để di dời và cải táng lại mộ của tổ tiên, ông bà và người thân đã mất.

Làm gì khi tảo mộ Tết Thanh Minh?

Thanh minh – tảo mộ là dịp để trang trí và làm sạch mộ của tổ tiên, ông bà và người thân đã qua đời. Vào ngày này, mọi người sẽ mang cuốc và xẻng để làm sạch cỏ dại, đắp đất lên mộ và làm cho nó trông sạch sẽ và đẹp đẽ. Ngoài ra cũng nên kiểm tra xem có bị mối, rắn hay động vật nhỏ đục khoét phá hỏng không. Việc này rất quan trọng đối với linh hồn người đã khuất và ảnh hưởng đến phong thủy âm trạch, nếu có sẽ cần phải xử lý ngay.

Sau đó, thành viên trong gia đình đứng ra cúng và đọc lễ để thể hiện lòng thành kính, mong muốn cho con cháu những điều tốt đẹp. Ngoài việc dọn dẹp và thắp hương tại mộ tổ tiên, người đi tảo mộ cũng nên thắp hương tại những mộ không có chủ, không có ai thăm viếng. Mọi người thường cúng thắp hương cho thổ địa, thổ công và các linh hồn xung quanh để xin phép và cầu nguyện cho sự bình an.

Năm 2023 Tết Thanh Minh rơi vào thứ T4 ngày 5/4/2023 (15/2 âm lịch)

Cầu bình an cho gia đình, con cháu
Cầu bình an cho gia đình, con cháu

Tết Thanh Minh tại hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Trong dịp Tết Thanh Minh, hoa viên nghĩa trang Sala Garden đón tiếp các gia đình đến thăm viếng. Hình ảnh ông bà khấn vái, cha mẹ quét dọn mộ phần, khung cảnh tấp nập hơn những ngày thường. Trẻ em cũng được dẫn theo, một phần để chúng biết được mộ phần của tổ tiên, một phần dạy chúng biết trân trọng, yêu thương và hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Cần làm gì khi cải táng ?

– Chọn thời điểm đẹp để bốc mộ

– Lựa chọn vị trí mộ phù hợp với phong thủy gia đình

– Chuẩn bị mâm cúng và các bước nghi thức

Bên cạnh đó, hoa viên Sala Garden cũng có những chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho dịp Tết Thanh Minh.

Chi tiết ưu đãi như sau:

  • Bán lẻ – 01 mộ đơn: Tặng voucher cải táng trị giá 14.000.000đ.
  • Bán lẻ – 01 mộ đôi: Tặng voucher cải táng trị giá 29.000.000đ.

Đối với mộ gia tộc:

  • Loại 48m2: Tặng voucher cải táng trị giá 49.000.000đ.
  • Loại 100m2: Tặng vouhcer cải táng trị giá 49.000.000đ + 1 cây vàng PNJ.
  • Loại 200m2: Tặng vouhcer cải táng trị giá 49.000.000đ + 2 cây vàng PNJ.
Chương trình ưu đãi áp dụng đến hết 30/4/2023
Chương trình ưu đãi áp dụng đến hết 30/4/2023

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16