Dấu ấn mùa Đại lễ Phật Đản tại hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Vào sáng ngày 15/5, Đại lễ Phật Đản (nhằm rằm tháng 4 Âm lịch) được tổ chức trang trọng tại Tịnh Xá Sala Garden với sự tham gia của đông đảo các tăng ni, Phật tử gần xa.

Mùa Lễ Phật Đản trở về trong không khí hân hoan

Vào những ngày nắng hạ rực rỡ của tháng 5, những búp hoa sen tinh khôi bắt đầu thi nhau nở rộ. Sắc hồng nổi bật của những cánh hoa kết hợp cùng màu vàng của nhị lẫn với màu xanh của lá đã tạo nên một khung cảnh hữu tình và đầy thơ mộng, mang đến cho ta cảm giác nhẹ nhõm và bình yên giữa những lo toan của cuộc sống.

Le Phat Dan Sala Garden
Mùa hoa sen nở rộ tại Sala Garden

Mỗi khi mùa hoa sen đến, trong lòng các Phật tử lại cứ hân hoan, phấn khởi chuẩn bị chào mừng Đại lễ Phật Đản cận kề. Đây chính là ngày đản sanh của Đức Tự Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật – người đã mang ánh sáng trí tuệ và suối nguồn yêu thương đến cho toàn thể nhân loại. Lễ Phật Đản thường được tổ chức vào rằm tháng tư âm lịch hàng năm với các hoạt động sôi nổi như: làm lễ đài để tổ chức văn nghệ, diễu hành xe hoa, lễ thả đèn hoa đăng trên sông, thuyết giảng về Phật pháp, nghi thức tắm phật, lễ Cầu an… Sau hơn 2 năm thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, giờ đây người người khắp nơi lại tề tựu đông vui, hòa chung trong bầu không khí rộn ràng của mùa Đại lễ. Đây không chỉ là cơ hội để ta cùng nhau ngồi lại chiêm nghiệm, giác ngộ những lời dạy vàng ngọc của Người mà còn là dịp đặc biệt để cầu an cho bản thân, gia đình và toàn thể nhân loại được sống trong hòa bình, hạnh phúc.

Sala Garden tổ chức Đại lễ Phật Đản An Lành

Vào sáng ngày 15/5, Đại lễ Phật Đản PL.2566 – DL.2022 (nhằm ngày rằm tháng 4 âm lịch) đã được diễn ra trang trọng tại Tịnh Xá Sala Garden với sự tham gia của đông đảo các Tăng Ni, Phật tử gần xa. Dưới sự dẫn dắt quảng đại của các sư thầy trong không gian trang nghiêm & linh thiêng, quý Phật tử & khách viếng thăm người thân đã khuất đang an nghỉ tại hoa viên đã cùng nhau dâng đèn, tụng kinh để cầu nguyện cho bản thân và gia đình được bình an, rủ bỏ những oán hận, hồi hướng công đức từ đó tránh khỏi bệnh tật, tăng phúc và thân tâm được an lạc.

Le Phat Dan Sala Garden
Lễ Cầu an tại Tịnh xá Sala Garden

Tâm thanh tịnh giữa những bộn bề cuộc sống

Sau khi dâng những nén hương thành kính đến Đức Phật, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng với cô Hồng – một vị khách hàng thân thiết của Sala Garden. Cô chia sẻ vào mỗi mùa Đại lễ, cũng như bao quý Phật tử khác, cả gia đình cô tất bật cùng nhau trang hoàng lại nhà cửa, chuẩn bị đèn cờ và trang trí, bày cúng trên bàn thờ Phật. Thay vì lên chùa như mọi năm, cô chọn Sala Garden làm điểm đến vì vừa có thể viếng thăm người thân đang an nghỉ tại đây vừa có cơ hội tham gia các hoạt động tâm linh trong khuôn khổ chương trình Đại lễ. Ban đầu cô chọn hoa viên này làm nơi an nghỉ cho người thân vì có vị trí phong thủy tựa núi nhìn sông rất tốt, xung quanh có nhiều chùa chiềng, không gian cũng trong lành và thanh tịnh nên mang đến sự yên tâm và tin tưởng. Chúng tôi có thể thấy được niềm vui trong ánh mắt của cô khi cô bày tỏ sự hài lòng của mình khi biết tin tại hoa viên có tổ chức nhiều lễ hội vào các ngày rằm, lễ lớn của Phật nên giờ đây không cần phải đi đâu xa xôi để cúng bái nữa. Ngồi đọc kinh cầu an cùng sư thầy trong không gian rộng lớn và thoải mái của Tịnh xá, cô thấy tâm mình thanh tịnh và nhẹ nhõm hơn, rũ bỏ được những phiền muộn để thành tâm cầu nguyện sức khỏe cho gia đình và thế giới được sống trong an lạc, hạnh phúc.

Le Phat Dan Sala Garden
Không gian rộng lớn, thạnh tịnh tại Tịnh xá Sala Garden

Cô luôn quan niệm rằng khi đã là người con của Phật thì lúc nào cũng phải dặn lòng tránh những điều dữ, tâm hướng thiện để gia đạo luôn được bình an. Trong những ngày Đại lễ như thế này, mỗi Phật tử nên tích đức từ những điều nhỏ nhặt nhất như tập thói quen ăn chay niệm phật, đi lễ chùa nghe kinh kệ, phóng sanh và thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những người kém may mắn trong cộng đồng. Có thế mới mong được sống một cuộc đời an nhàn, vui vẻ và mang lại hồng phúc cho con cháu về sau. “Hôm nay đi lễ tại Sala, lòng cô rất nhẹ nhàng và bình yên. Cô thực sự cảm thấy an tâm và hạnh phúc cũng như cảm ơn các cháu vì suốt quãng thời gian đại dịch vừa qua đã chăm sóc mộ phần cho người nhà cô như chính người thân của mình.” – Cô Hồng chia sẻ.

Sala Garden – Nơi lưu giữ giá trị văn hóa, tín ngưỡng tốt đẹp

Le Phat Dan Sala Garden
Sala Garden là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, tín ngưỡng tốt đẹp

Chương trình Đại lễ Phật Đản năm nay đã diễn ra và kết thúc trong bầu không khí trang nghiêm và an lành. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các chư tôn Đức Tăng, Ni cùng quý Phật tử thân hữu gần xa đã dành chút thời gian quý báu của mình để đến tham dự Đại lễ. Sự hiện diện của quý vị giúp cho buổi lễ thêm phần trang trọng, đi đến thành công tốt đẹp và góp tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình chúng sinh an lạc trong tình yêu thương của đức Phật.

Thông qua các dịp Lễ trọng đại của Phật Giáo, Sala Garden mong muốn không chỉ là một địa điểm an nghỉ lý tưởng cho người đã khuất mà còn là nơi lưu giữ và tôn vinh những giá trị văn hoá tốt đẹp của người Việt; góp phần chăm sóc đời sống tâm linh và cầu nguyện cho các linh hồn được trọn vẹn bình yên về với cõi vĩnh hằng.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16