Dù gần hay xa gia đình luôn ở bên ta

“Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”. Thật vậy, dù có khó khăn, sóng gió, bão táp ngoài kia thì gia đình vẫn mãi là điểm tựa, chốn bình yên để trở về.

Ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam là sự kiện văn hóa lớn với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi gia đình người Việt. Đây được xem là dịp để các gia đình giao lưu cũng như chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập.

Đây cũng là ngày nhắc nhớ mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và hoàn cảnh không có bố mẹ, các cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Ngày Gia đình Việt Nam không chỉ là dịp tôn vinh những mái ấm gia đình Việt Nam, mà đây còn là cơ hội để mỗi thành viên thấu hiểu và biết quý trọng hạnh phúc mình đang có
Ngày Gia đình Việt Nam không chỉ là dịp tôn vinh những mái ấm gia đình Việt Nam, mà đây còn là cơ hội để mỗi thành viên thấu hiểu và biết quý trọng hạnh phúc mình đang có

Chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021

Ngày Gia đình Việt Nam 2021 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”. Theo đó, chương trình tuyên truyền trong ngày 28/06 với nội dung “Mỗi gia đình là một mặt trận nòng cốt phòng ngừa COVID”.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, các gia đình cần có những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, chương trình còn tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh…

Các hoạt động diễn ra trong Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam năm nay được diễn ra với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong mỗi gia đình năm 2021”. 

Đối với tổ chức, cơ quan, đoàn thể

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa qua vào ngày 25/05/2021 đã ban hành Quyết định số 1659/QĐ-BVHTTDL về Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/06/2021. Theo đó, kế hoạch gồm những nội dung sau:

  • Tổ chức treo băng rôn, pa – nô, áp phích tuyên truyền hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/06/2021 trong tháng 6 tại Trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tổ chức các chương trình truyền hình tuyên truyền với nội dung thực tế, thiết thực và phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam (kênh VTV2).
  • Yêu cầu các hoạt động được tổ chức thiết thực, tiết kiệm, đảm bảo hiệu quả và chất lượng. Trong quá trình triển khai, cần linh hoạt áp dụng các hình thức tổ chức phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với các gia đình và mỗi cá nhân

Vào dịp này, mỗi cá nhân nên trở về nhà để cùng nhau tổ chức, sum họp gia đình nhằm ôn lại truyền thống văn hóa của gia đình, dòng tộc. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra như hiện nay, nếu không thể về đoàn tụ, sum họp; các thành viên trong gia đình nên liên lạc với nhau, quan tâm lẫn nhau để gắn chặt tình cảm, để Ngày Gia đình Việt Nam thực sự trở thành ngày hội lớn mang ý nghĩa nhân văn, cũng như lưu giữ những truyền thống văn hóa tốt đẹp trong mỗi gia đình người Việt. 

Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ yêu thương
Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ yêu thương

Trong dịp đặc biệt này, hãy dành chút thời gian cho mái ấm, bên cạnh những người mà ta yêu thương để cùng nhau trải qua những phút giây ý nghĩa. Mọi người có thể sum họp trong bữa cơm gia đình, cùng xem phim, về quê đoàn tụ với ông bà, phụ giúp bố mẹ, hay dành những món quà ý nghĩa gửi đến bố mẹ nhân dịp đặc biệt này.

Gia đình luôn hiện hữu bên ta trên mọi nẻo đường, vực ta dậy mỗi lần vấp ngã, góp một nụ cười vào thành công của bản thân trong cuộc sống. Nơi ấy có tình yêu và sự che chở của ba, có giọng nói dịu dàng cùng sự ân cần của mẹ. Gia đình là nơi nuôi dưỡng những ký ức tuổi thơ, chứa đựng những tiếng cười đùa vui vẻ. Hãy trân trọng và nâng niu những tình cảm tốt đẹp ấy vì gia đình chính là cội nguồn của mọi yêu thương.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16