Hoa viên nghĩa trang Sala Garden đón mùa lễ Phật Đản an lành giữa làn sóng dịch COVID-19

Lễ Phật Đản là một trong những ngày đại lễ quan trọng của Phật giáo, được tổ chức hàng năm vào mỗi độ trăng tròn tháng Tư âm lịch. Vào ngày này, những người con Phật lại hướng tâm về đại lễ Vesak để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.

Ngày Phật Đản là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật (Phật Đản, Vu lan, Phật Thành đạo) 

Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden đón chào đại lễ Phật Đản an lành

Năm nay là năm thứ hai liên tiếp, tăng ni, phật tử trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đón mùa lễ Phật Đản không thật sự trọn vẹn khi dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành ở trong nước.

Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden tổ chức đại Lễ Phật Đản an lành
Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden tổ chức đại Lễ Phật Đản an lành 

Trước tình hình đó, Sala Garden tổ chức đại lễ Phật Đản an lành trọn vẹn với việc thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành từ cơ quan chức năng như không tụ tập đông người, thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch an toàn… nhưng vẫn trọn vẹn đầy đủ các nghi thức cần thiết. 

Sala Garden tổ chức Nghi thức tắm Phật

Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden tổ chức đại lễ Phật Đản, ngoài các hoạt động chiêm bái, cúng lễ, thuyết giảng…Sala Garden còn tổ chức các nghi thức khác có ý nghĩa trong ngày Phật đản sanh. Nằm trong khuôn khổ ngày lễ Phật Đản, lễ tắm Phật là một trong những nghi thức quan trọng không thể thiếu. 

Nghi thức Tắm Phật được diễn ra tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden
Nghi thức Tắm Phật được diễn ra tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden

Nghi thức tắm Phật thể hiện nét văn hóa tâm linh cao đẹp, là nghi lễ thiết yếu của ngày lễ Phật Đản hằng năm. Lễ tắm Phật vốn đã được xuất hiện từ lâu tại Ấn Độ, Trung Quốc và một số nước Trung Á. Lễ tắm Phật xuất phát từ sự kiện đản sanh của Thái tử Tất Đạt Đa tại vườn Lâm Tỳ Ni. Khi hoàng hậu Ma-da đản sanh Thái tử thì từ trên không trung có 2 dòng nước của chư thiên, một dòng nước mát, một dòng nước ấm rưới xuống để tắm cho Hoàng hậu cùng Thái tử.

Ý nghĩa của Nghi thức tắm Phật trong lễ Phật Đản

Hai dòng nước nóng và lạnh trong lễ tắm Phật tượng trưng cho hai cảnh giới thuận và nghịch; cảnh giới vui, buồn, sướng khổ của cuộc đời mà tất cả ai trong chúng ta khi được sinh ra đều sẽ trải qua. Cũng giống như Thái tử Tất Đạt Đa, ngài đã chịu đựng được 2 dòng nước đó và sau này trở thành Đức Phật Thích Ca.

Trong kinh sách có ghi chép lời của Đức Phật dạy rằng: “Người nào chịu đựng được những cảnh thuận nghịch của cuộc đời mà vẫn giữ được tâm bình thản, an nhiên, tự tại thì người đó chính là một vị Phật của tương lai”.

Nghi lễ tắm Phật mang ý nghĩa gột rửa những bụi bặm, phiền não, tham - sân - si, giúp con người thanh tịnh và hướng đến những điều thiện lương
Nghi lễ tắm Phật mang ý nghĩa gột rửa những bụi bặm, phiền não, tham – sân – si, giúp con người thanh tịnh và hướng đến những điều thiện lương

Lễ tắm Phật hàm chứa ý nghĩa vô cùng cao siêu. Pháp thân thanh tịnh, Phật tánh luôn tiềm ẩn trong mỗi người, thế nhưng vì phiền não, tham sân si mà bị che lấp khiến cho Phật tánh không được lộ ra. Muốn lộ Phật tánh, chúng ta phải mượn nước thơm để tẩy rửa bụi trần. Lễ tắm Phật còn là hành động để mỗi người liên tưởng tới việc gột rửa thân tâm của bản thân nhằm tìm lại sự thanh tịnh vốn có.

Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch:

Trang bị khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn.

Thực hiện đúng theo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà nước.

Thực hiện các bước khử khuẩn và kiểm tra sức khỏe tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden.

Sala Garden tổ chức mùa lễ Phật Đản với mong muốn lưu giữ và tôn vinh những giá trị văn hóa, tín ngưỡng của người Việt; Sala Garden đã và đang cố gắng để hoàn thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa, góp phần chăm sóc đời sống tâm linh để người đã khuất trọn vẹn và bình yên về với cõi vĩnh hằng.

 

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16