Văn hóa cội nguồn qua hình ảnh mộ gia tộc

Một phần của văn hóa dân tộc Việt Nam được thể hiện qua việc xây dựng mộ cho gia đình. Thể hiện rõ nhất là truyền thống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ đã được gìn giữ trong văn hóa từ lâu.

Một phần của văn hóa dân tộc Việt Nam được thể hiện qua việc xây dựng mộ cho gia đình. Thể hiện rõ nhất là truyền thống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ đã được gìn giữ trong văn hóa từ lâu và việc xây dựng mộ gia tộc để tưởng nhớ tổ tiên là cách để thể hiện sự tôn trọng và tri ân của con cháu đối với bậc tiền bối.

Mộ gia tộc là gì ?

Mộ gia tộc hoặc nghĩa trang gia đình là một khu đất riêng, được dành cho toàn bộ thành viên trong gia đình. Khu đất được chọn thường phải có phong thủy tốt để làm nơi yên nghỉ cho các thành viên trong gia đình. Một khu mộ dành cho gia tộc thường là nơi chôn cất từ 2 đến 4 đời thành viên trong gia đình (có thể nhiều hơn).

Mộ gia tộc thể hiện sự thành công của cả gia đình
Mộ gia tộc thể hiện sự thành công của cả gia đình

Mộ cho gia đình giúp cho các thế hệ sau có thể tự hào và luôn kính nhớ tổ tiên. Đó còn là cơ hội để biểu hiện lòng biết ơn và sự thành công của cả gia đình, cũng như là kết quả khi còn sinh thời của những người đi trước để lại cho đời sau.

Mộ gia tộc gắn liền văn hóa cội nguồn

Hiện nay nhu cầu thiết kế, xây dựng mộ gia tộc ngày càng tăng cao nhiều gia đình đã để tâm hơn đến việc xây dựng cho gia tộc phần mộ của gia đình được khang trang, đầy đủ hơn. Có thể nói mộ phần cho gia đình được xem như là một công trình đánh dấu vị thế, thể hiện sự thành công của tất cả thành viên trong gia đình.

Theo văn hóa của nhiều người Việt Nam, khi một người qua đời, linh hồn họ sẽ sống mãi mãi. Và khi các thành viên thế hệ sau chết đi cũng sẽ cùng đoàn tụ cùng tổ tiên của mình ở cõi vĩnh hằng giống như cách mà gia đình cũng quần nhau khi còn sống.

Lựa chọn mộ phù hợp phong thủy

Thông thường, nơi mộ phần gia đình thường được chọn để xây dựng sẽ có thế phong thủy “tựa sơn hướng thủy”, tức là nên chọn khu đất có vị trí ở gần nguồn nước và núi. Nước tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Sơn tượng trưng cho vững chắc, trường tồn. Nếu chọn đúng vị trí xây dựng cho khu mộ gia sẽ mang đến gia chủ nhiều phú quý, may mắn và sức khỏe dồi dào.

Quy hoạch phong thủy mộ gia tộc tại Sala Garden
Quy hoạch phong thủy mộ gia tộc tại Sala Garden

Ngoài ra, khu vực được chọn nên có nhiều cây tươi tốt xung quanh, đất rắn chắc và chưa được đào xới. Điều này tạo nên không gian tươi tốt, thoáng mát, nhiều tài vận và năng lượng tốt cho gia đình.

Kiến trúc tại Sala Garden

Kiến trúc mộ gia tộc của Sala Garden có sự ảnh hưởng của kiến trúc đặc sắc thời Lý và tư tưởng thiền kết hợp cảnh quan nhiều cây xanh mang lại cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng. Mái ngói, hoa văn, cột,… đều có đường nét dày, uyển chuyển và hài hòa mang đến cảm giác chân thực, đơn giản, đầy năng lượng.

Cảnh quan nhiều cây xanh xung quanh mộ phần
Cảnh quan nhiều cây xanh xung quanh mộ phần

Cùng kết cấu, bố cục tầng tầng lớp lớp mở rộng giao thoa với không gian từ ngoài vào trong. Mộ gia tộc của Sala Garden với lối kiến trúc Á Đông độc đáo, cổ kính mang đến không gian nghiêm trang và hoành tráng

Kết hợp cùng quy hoạch phong thủy “tựa sơn hướng thủy” của hoa viên nghĩa trang Sala Garden đã nâng tầm các sản phẩm mộ đôi tại đây. Phân khu xoắn ốc mang biểu tượng sinh – tử và là sự tiếp nối của các thế hệ.

Hiểu được những giá trị văn hóa cao đẹp đó, Sala Garden mang đến ưu đãi đặc biệt trong dịp này. Chương trình Tết Thanh Minh cùng hoa viên nghĩa trang Sala Garden có nội dung như sau:

Thời gian áp dụng: Từ nay đến hết ngày 30/4/2023 dành cho tất cả các khách hàng mua sản phẩm mộ của Sala Garden.

🎁 Chi tiết ưu đãi như sau:

  • Bán lẻ – 01 mộ đơn: Tặng voucher cải táng trị giá 14.000.000đ.
  • Bán lẻ – 01 mộ đôi: Tặng voucher cải táng trị giá 29.000.000đ.

Đối với mộ gia tộc:

  • Loại 48m2: Tặng voucher cải táng trị giá 49.000.000đ.
  • Loại 100m2: Tặng vouhcer cải táng trị giá 49.000.000đ + 1 cây vàng PNJ.
  • Loại 200m2: Tặng vouhcer cải táng trị giá 49.000.000đ + 2 cây vàng PNJ.
Chương trình ưu đãi áp dụng đến hết 30/4/2023
Chương trình ưu đãi áp dụng đến hết 30/4/2023

📝 Lưu ý:

  • Thời hạn Voucher: Đến 22/12/2023.
  • Khách sẽ được nhận voucher ngay khi hoàn thiện thanh toán và thủ tục liên quan.
  • Voucher có giá trị áp dụng cho dịch vụ cải táng hoặc chuyển đổi qua các gói dịch vụ tang lễ khác do Blackstones cung cấp.
  • Voucher không được phép quy đổi thành tiền mặt.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16