Bí ẩn hộp sọ pha lê và bức phù điêu khắc họa phi hành gia của người Maya cổ đại

Một bức điêu khắc cổ xưa của người Maya mô phỏng một cỗ máy giống “tàu vũ trụ”. Một hộp sọ pha lê được chế tác tinh xảo mô phỏng chính xác cấu trúc hộp sọ người trước thời nơi đây được văn minh phương Tây “khai sáng”. Bí ẩn nối tiếp bí ẩn khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc trước trình độ của người Maya xưa.

Quá trình khám phá văn hóa Maya

Người Tây Ban Nha bắt đầu xâm lược Nam Mỹ vào thế kỷ XVI. Vào thời điểm đó, cư dân ở Trung và Nam Mỹ sống một cuộc sống nguyên thủy chủ yếu dựa vào nông nghiệp, và cách sống này khá lạc hậu đối với người Tây Ban Nha. Dần dà, người Tây Ban Nha đã mang tín ngưỡng của họ đến nơi này. Có hai nhà truyền giáo lúc ban đầu. Khi thấy người dân bản địa phương quá tin vào thuật phù thủy và những điều mê tín, họ đã nhóm lửa và đốt tất cả những cuốn sách cổ ở nơi đây. Nhưng ai có thể biết rằng những cuốn sách này chính là kho tàng kiến thức còn sót còn lại của những người Maya xưa, trong đó trình bày chi tiết về những thành tựu khoa học và văn hóa tuyệt vời của họ. Có lẽ đây cũng là ý Trời. Ngày nay, các học giả nghiên cứu nền văn minh Maya chỉ có thể nhìn thấy sự vĩ đại của nền văn minh Maya từ những mảnh ghép rời rạc.

Cổ vật bí ẩn: Bức phù điêu khắc họa tàu vũ trụ

Các nhà khảo cổ đã tìm kiếm các tàn tích của người Maya bí ẩn trong nhiều năm. Họ đã tìm thấy nhiều cổ vật của người Maya, nhiều trong số đó có nội dung rất khó hiểu. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên nhất là một số trong chúng có hình dạng rất thân thuộc và gần gũi với công nghệ tiên tiến ngày nay.

Trong giai đoạn từ năm 1948 đến năm 1952, nhà khảo cổ học người Mexico Alberto Ruz Lhuillier đã phát hiện ra một bức tường trong căn phòng bằng đá khổng lồ trong ngôi Đền của những Câu khắc– một trong những kim tự tháp bậc thang có cấu trúc lớn nhất tại Trung Mỹ, ở một khu bao tồn di tích tại bang Chiapas, México.

Trên bức tường có một bức phù điêu khắc họa 9 linh mục mặc trang phục và một chàng trai trẻ đội chiếc mũ rất đẹp.

Khi quan sát cẩn thận, người ta có thể thấy rằng bức phù điêu này trông rất giống với tàu vũ trụ hiện đại! Trong bức phù điêu khắc họa một thanh niên đang vận hành một cỗ máy. Phần trước của cỗ máy thuôn tròn, trông rất tinh xảo và có một cái gì đó giống như đồng hồ đo. Chàng trai đội chiếc mũ bảo hiểm gắn hai cái ống bên trên. Người anh hơi cúi xuống phía trước, giống tư thế quỳ. Hai tay đang thao tác một số cái cần điều khiển, bàn tay phải ở vị trí cao hơn, dường như đang chuẩn bị bấm vào một bộ bàn phím phía dưới, còn bàn tay trái ở dưới đang nắm vào một thứ giống tay cầm xe máy. Hai mắt anh đang hướng ra phía xa xăm. Gót chân trái đặt trên bàn đạp có chạm khắc một số rãnh. Có một bộ thiết bị giống như một động cơ đốt trong phía sau người điều khiển. Có thể nhìn thấy một ngọn lửa phun ra phía sau hộp động cơ.

Các bức phù điêu mà giáo sư Luley tìm thấy trong Đền Palenque có liên quan mật thiết đến các bản khắc của người Maya. Một phần nội dung được khắc mô tả “con trai của thần mặt trời trắng. Nó bắt chước lôi thần, mà phun lửa từ cả hai tay …”

Những người hoài nghi sẽ cho rằng đây có lẽ là trí tưởng tượng phong phú của người Maya thời cổ đại vốn tôn thờ mặt trời. Nhưng theo các tác phẩm chạm khắc đá được tìm thấy bởi Giáo sư Luley, phần nội dung được ghi trong bản khắc là “có thật”.

Hãy suy nghĩ về nó, bức phù điêu này trông hơi giống với cảnh tượng phi thuyền Apollo hạ cánh xuống mặt trăng. Nếu bức tranh này ban đầu được người Maya vẽ trong các cỗ máy do họ chế tạo, thì có thể họ đã nắm giữ khả năng thám hiểm ra ngoài không gian vũ trụ. Người Maya rất giỏi thiên văn, họ đã nắm giữ những tri thức thiên văn vô cùng đồ sộ. Nếu giả thuyết trên là đúng, thì có lẽ những kiến thức thiên văn này cũng là điều cần thiết đối với những người Maya trong việc du hành trong không gian.

 

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16