Chọn vị trí và hướng xây kim tĩnh sao cho phù hợp?

Kim tĩnh đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mộ phần cho người thân. Bởi kim tĩnh sẽ bảo vệ áo quan cho người mất sau khi đã an táng mà không bị tác động bởi điều kiện môi trường như sạt lở, nước, côn trùng hay các tác nhân gây hại khác có thể thâm nhập vào.

Việc xây kim tĩnh với chất lượng tốt cũng phần nào góp phần bảo vệ môi trường. Vậy nên việc lựa chọn vị trí và hướng xây kim tĩnh sao cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

Kim tĩnh là gì?

Kim tĩnh là vách cho lỗ huyệt mộ chôn phía dưới để tránh sạt lở. Việc xây kim tĩnh có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng mộ phần. Nếu không được nghiên cứu kĩ thì khi thi công sẽ rất khó khăn. Hơn nữa, điều này còn ảnh hưởng đến huyệt mộ tổ tiên về sau.

Chính vì vậy, để xây dựng kim tĩnh, người ta cần phải tìm hiểu kĩ các yếu tố liên quan. Tại các hoa viên nghĩa trang hiện đại, kim tĩnh luôn được nghiên cứu và xây dựng trước. Tại hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden, kim tĩnh thực hiện đồng bộ ngay từ ban đầu, đây cũng là hoa viên duy nhất có hệ thống kim tĩnh được đầu tư hiện đại với công nghệ bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn Châu Âu và được xem là một bước tiến trong quy hoạch nghĩa trang tại Việt Nam.

Cách chọn vị trí kim tĩnh

Để đặt vị trí kim tĩnh phù hợp với phong thủy của gia chủ, cần chọn đất xây mộ tốt, đáp ứng được các điều kiện về khí hậu, tự nhiên, môi trường… Kim tĩnh phải đặt ở vùng đất mới, chưa bị đào xới và chưa từng có huyệt mộ. 

Nên đặt kim tĩnh nơi có mạch nước nhỏ, mặt nhìn ra sông, suối, kênh, hồ… Nên chọn nơi yên tĩnh, tránh đường đi, tránh nơi có gốc cây có thể đâm vào mộ phần. Vị trí phù hợp nhất để xây kim tĩnh là những vùng đất có vị trí nhô cao, cỏ cây xanh tươi sẽ tốt cho người mất.

Làm thế nào chọn hướng xây kim tĩnh phù hợp?

Hướng xây kim tĩnh quyết định một phần sự bình yên của mộ phần. Hướng đặt kim tĩnh là hướng từ đầu đến chân người mất. Để chọn hướng xây kim tĩnh tốt cần căn cứ vào tuổi hoặc hướng phong thủy của người quá cố. Trường hợp chọn phải hướng xấu, gia đình có thể sử dụng cuốn thư, bình phong để che chắn.

Hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden, nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thủy, được ôm trọn bởi vành đai tâm linh với hơn 50 ngôi chùa, thiền viện, giáo xứ có lịch sử lâu đời. Sala Garden được xây dựng trên vùng đất liền thổ, với thế đất cao hơn mực nước biển khoảng 40m, được bao quanh bởi hai dòng suối đá tâm linh chảy quanh năm tạo nên vị trí phong thủy hiếm có cho hoa viên.  

Có thể nói, Sala Garden với vị trí phong thủy độc tôn “tựa sơn, hướng thủy”, cùng hệ thống kim tĩnh được đầu tư đồng bộ ngay từ ban đầu mang đến sự bao bọc an toàn và vượng khí cho gia chủ. Vì thế, gia quyến có thể an tâm khi lựa chọn Hoa viên nghĩa trang Sala Garden là nơi an nghỉ dành cho gia đình và thân nhân. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc lựa chọn vị trí và hướng xây kim tĩnh phù hợp.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16