Lưu giữ tro cốt – vẹn tròn tình thân

Xu hướng hỏa táng ngày càng tăng, các điểm lưu giữ tro cốt đang bắt đầu quá tải, thiếu chuyên nghiệp, khó tránh khỏi những sai sót nhầm lẫn; cần có một nơi bảo quản và lưu giữ tro cốt tốt nhất.

Xu hướng lưu giữ tro cốt

Việc lưu giữ tro cốt người quá cố là hình thức khá phổ biến trên thế giới. Khác với người phương Tây, hầu như người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng hầu như không thích việc rải tro cốt người thân vào thiên nhiên, trong khi lại kiêng kỵ việc lưu giữ tro cốt trong nhà. Vì thế, mọi người thường chọn các nơi thờ tự tôn giáo, các nghĩa trang làm nơi ký gửi tro cốt người thân. Bởi ở đó, họ tin rằng linh hồn người quá cố sẽ được an nghỉ trong bình yên, được bảo vệ và chăm sóc một cách tốt nhất. Đồng thời, đây cũng là nơi thuận tiện cho người thân lui tới thăm viếng.

Hỏa táng và rải tro cốt xuống sông, hồ, biển… dẫn đến con cháu sau này không còn nơi thờ tự để tưởng nhớ, gắn kết thế hệ, nguồn cội. Vì vậy cho nên hầu hết ở Việt Nam, việc lưu giữ tro cốt luôn được chú trọng như cách gìn giữ giá trị truyền thống gia đình.

Lưu giữ tro cốt – lưu giữ ký ức về người thân

Chọn lưu giữ tro cốt tại các khu nghĩa trang có quy hoạch lâu dài ổn định, con cháu đời sau cũng có nơi để tề tựu, thắp nén hương tưởng nhớ đến công lao của đấng sinh thành. Nơi lưu giữ tro cốt chính là điểm tựa tinh thần, nơi để con cháu hiểu hơn về tổ tiên, nguồn cội, cũng là nơi vun đắp những giá trị truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Tường lưu tro cốt được ngăn thành nhiều ô với hệ thống đèn LED nhiều màu
Tường lưu tro cốt được ngăn thành nhiều ô với hệ thống đèn LED nhiều màu

Anh N, ngụ quận 9 chia sẻ “Ba anh vất vả một đời, đến khi ba nhắm mắt, chưa làm được gì cho ông. Bây giờ, điều duy nhất anh làm được cho ba là chọn nơi yên nghỉ bình yên và được chăm sóc tốt nhất”. Lưu giữ tro cốt như cách để lưu giữ ký ức, để người ra đi luôn mãi mãi ở trong tim người ở lại. Không gian linh thiêng cùng cây xanh thoáng đãng có lẽ là ngôi nhà thứ hai bình yên; những chuyến thăm nom sẽ luôn đong đầy trọn vẹn ý nghĩa. Hơn hết, việc lưu giữ tro cốt, người thân sẽ được chăm lo chu đáo, gia quyến cũng phần nào yên lòng hơn.

Nên chọn lưu giữ tro cốt ở đâu?

Trước tình trạng diện tích đất dành để quy hoạch nghĩa trang đang ngày càng thu hẹp, cùng với đó là tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tình trạng thất lạc tro cốt và những quy định được ban hành cấm chôn cất gần các khu dân cư đã dẫn đến những khó khăn chồng chất. Đáp ứng nhu cầu bức thiết hiện tại, Sala Garden ra đời, giải quyết mối lo của hầu hết gia đình. 

Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden với không gian xanh mát cùng kiến trúc tâm linh độc đáo
Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden với không gian xanh mát cùng kiến trúc tâm linh độc đáo

Như một đóa sen tinh khiết giữa những cuộc sống hiện đại, náo nhiệt, Sala Garden mang đến bầu không khí mới: xanh mát và thanh tịnh. Lựa chọn nơi đây làm nơi an nghỉ vĩnh hằng, nơi lưu giữ tro cốt, gửi gắm thân nhân hoặc đơn giản chỉ là chuyến hành hương về với đất Phật. Ắt hẳn sự tận tâm từ nhân viên, chất lượng dịch vụ cao cấp cùng cảnh quan mãn nhãn sẽ đem đến sự hài lòng cho bất kỳ khách hàng nào.

 

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16