Công viên nghĩa trang – hình thức mai táng văn minh hiện đại

Công viên nghĩa trang là nơi an nghỉ mới với hình thức khang trang, văn minh và hiện đại cho những người đã mất, thay thế cho nghĩa trang tự phát như nhiều nơi ở Việt Nam. Khái niệm về công viên nghĩa trang khá phổ biến trên thế giới và đang tạo nên làn sóng thay đổi mạnh mẽ về diện mạo nghĩa trang tại Việt Nam.

Nhiều bất cập từ mô hình nghĩa trang cũ

Sống thác nhà, già thác mồ được xem như phong tục tập quán lâu đời trong tâm khảm của người Việt, trải dài từ Bắc chí Nam. Theo dòng lịch sử, chúng ta thấy nhu cầu địa táng cho người đã khuất khá cao, bằng chứng là gần như mỗi địa phương, tỉnh, thành phố,… đều có ít nhiều những nghĩa trang tự phát với quy mô đa dạng.

Việc xây dựng thiếu quy hoạch, không được quản lý, khiến nhiều nghĩa trang hiện nay xuống cấp nhanh chóng.
Việc xây dựng thiếu quy hoạch, không được quản lý, khiến nhiều nghĩa trang hiện nay xuống cấp nhanh chóng.

Ghi nhận tại thực tế, đặc điểm chung của hầu hết các khu nghĩa trang tự phát, việc ra vào, đi lại khá khó khăn, bất tiện bởi tình trạng các ngôi mộ được xây dựng lộn xộn, không hàng lối, không quy cách. Việc xây dựng thiếu đồng bộ, không chỉ ảnh hưởng đến an toàn môi trường, tính thẩm mỹ, mà nhiều gia đình còn lo lắng, việc đào xới liên tục có ảnh hưởng đến giấc ngủ vĩnh hằng của người đã khuất.

Chưa kể đến nhiều yếu tố khác như công tác vận hành, dịch vụ, tiện ích,… ở hầu hết nghĩa trang hiện nay tại Việt Nam gần như không có hoặc chỉ đáp ứng ở phần ngọn, mà không có sự am hiểu sâu sắc về nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Sala Garden – Công viên nghĩa trang văn minh, hiện đại

Dù chỉ vừa đi vào vận hành vào tháng 6/2019, hoa viên Sala Garden đã trở thành lựa chọn ưu tiên của người dân khu vực TP. HCM, Đồng Nai, Long Thành, Vũng Tàu,… trong việc tìm kiếm nơi an nghỉ cho người thân với mô hình nghĩa trang văn minh, hiện đại.

Với thế tựa sơn hướng thủy, Sala Garden là nơi đất lành cho người đã khuất và gia quyến
Với thế tựa sơn hướng thủy, Sala Garden là nơi đất lành cho người đã khuất và gia quyến

Sala Garden là nơi đầu tiên áp dụng công nghệ xử lý nước và khí thải theo hệ thống hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu, trị giá hơn 120 tỷ đồng. Nhờ việc hoàn thành xây dựng đồng bộ toàn bộ kim tĩnh ngay từ đầu mà hệ thống thu gom nước và khí thải được kết nối khép kín với trung tâm kiểm tra và xử lý chất thải, nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho môi trường xung quanh. Đây cũng là giải pháp xóa bỏ hoàn toàn tình trạng đào xới tự phát, lung tung khi chôn cất ở hầu hết các nghĩa trang hiện nay.

Công nghệ xử lý nước và khí thải theo hệ thống hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu
công nghệ xử lý nước và khí thải theo hệ thống hiện đại tiêu chuẩn Châu Âu

Hệ thống tiện ích, dịch vụ tại Sala Garden được nghiên cứu dựa trên đời sống văn hóa tâm linh của người Việt và kết hợp mô hình tiên tiến từ các nghĩa trang hàng đầu trên thế giới. Tại đây có các tiện ích phong phú như: nhà tang lễ với 3000m2 có thể tổ chức nhiều tang lễ cùng lúc, đền trình, thiền viện Sala, nhà hàng, nhà kính trồng hoa cùng các dịch vụ chu đáo tận tâm như tổ chức tang lễ trọn gói, dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn đời, tổ chức sự kiện tôn giáo.

Đền trình – một trong những công trình tâm linh đặc sắc – là nơi được nhiều du khách chiêm bái và đảnh lễ khi thăm viếng hoa viên.
Đền trình – một trong những công trình tâm linh đặc sắc – là nơi được nhiều du khách chiêm bái và đảnh lễ khi thăm viếng hoa viên.

Cách TP. HCM 30 phút di chuyển qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây, được bao bọc bởi nhiều ngôi chùa; thiền viện lớn, việc ghé thăm người thân an nghỉ tại Sala Garden, thắp nén hương trầm, đảnh lễ đức Phật, giờ đây thuận lợi hơn bao giờ hết.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16