Sala Garden tổ chức Đại lễ Vu Lan trực tuyến an lành giữa mùa dịch

Đại lễ Vu Lan hay còn gọi là lễ báo hiếu, là một trong các ngày lễ lớn của đạo Phật nhằm tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên. 

Xuất phát từ sự tích về Bồ Tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm, trùng với ngày Xá tội vong nhân theo phong tục Á Đông. Vu Lan là ngày để báo ân, báo hiếu cha mẹ, tổ tiên của cả kiếp này và cả những kiếp trước

Hoa viên Nghĩa Trang Sala Garden đón chào Đại lễ Vu Lan an lành

Năm nay là năm thứ hai liên tiếp mùa Vu Lan diễn ra trong âm thầm, lặng lẽ vì cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19. Thêm một mùa Vu Lan không có lễ bông hồng cài áo, không có cảnh tấp nập nơi cửa chùa trầm ấm mùi khói hương, nhưng không vì thế mà làm vơi bớt đi ý nghĩa của ngày lễ quan trọng này. 

Trong khuôn khổ giới hạn, Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden cũng đã cố gắng thực hiện chương trình Vu Lan trực tuyến để truyền tải thông điệp ý nghĩa nhân mùa Vu Lan năm nay. Sala Garden tổ chức tụng kinh Vu Lan báo hiếu Cha Mẹ và hồi hướng tới Cửu huyền thất tổ. Nguyện cầu cho Cha Mẹ hiện tiền tăng phúc, tăng thọ, bình an và Cha Mẹ quá vãng được về cõi Tây Phương.

Sala Garden tổ chức tụng kinh Vu Lan trực tuyến tại Tịnh Xá Sala
Sala Garden tổ chức tụng kinh Vu Lan trực tuyến tại Tịnh Xá Sala

Sala Garden tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu 2021 an lành trọn vẹn với việc thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành từ cơ quan chức năng như không tụ tập đông người, thực các biện pháp phòng dịch an toàn theo đúng quy tắc 5K của Bộ Y Tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các nghi thức cần thiết.

Sala Garden tổ chức Lễ Thả Hoa Đăng

Trong chương trình Đại lễ Vu lan năm nay, ngoài các nghi thức Tụng kinh, Chiêm bái, Cúng lễ… Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden còn tổ chức Lễ Thả Hoa Đăng tại Hồ Tịnh Tâm. Đây được xem là một trong những nghi thức quan trọng trong khuôn khổ Đại Lễ Vu Lan.

Lễ Thả Hoa Đăng nhân dịp Vu Lan báo hiếu 2021 diễn ra tại Hồ Tịnh Tâm - Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden
Lễ Thả Hoa Đăng nhân dịp Vu Lan báo hiếu 2021 diễn ra tại Hồ Tịnh Tâm – Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden

Sala Garden tổ chức lễ thả đèn hoa đăng với ý nghĩa cầu siêu cho người đã khuất. Ngọn hoa đăng được thắp lên đỏ rực, lấp lánh dưới mặt nước mang theo ước nguyện, cầu bình an, an lành, cùng lòng thành kính gửi đến những người đã khuất. 

Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên, mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn đèn trên tay là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc.

Ý nghĩa nghi thức thả đèn hoa đăng trong dịp Vu Lan

Theo nguyên nghĩa, hoa đăng có nghĩa là đèn hoa. Lễ hội Thả Hoa đăng là lễ hội thắp đèn được trang trí bằng những chiếc đèn hoa. Hoa đăng được thắp sáng nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt Nam vào những ngày lễ lớn.

Rằm tháng 7 hằng năm được chọn là ngày lễ Vu Lan – ngày để những người con tìm về cội nguồn, tổ tiên để làm tròn đạo hiếu. Trong ngày này, người ta hay thả đèn hoa đăng. Theo dân gian, hoa đăng là đèn hoa được thiết kế khá tỉ mỉ, soi sáng bởi một ngọn nến. Thắp sáng đèn hoa đăng trong ngày lễ Vu Lan mang ý nghĩa tôn vinh truyền thống cội nguồn, nêu cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người Việt

Ngày lễ Vu Lan thả đèn hoa đăng là cách để cầu siêu cho những người đã khuất. Đèn sau khi thắp sáng sẽ được thả xuống nước mang ý nghĩa nguyện cầu bình an và thể hiện tấm lòng thành kính với cha mẹ, tổ tiên. 

Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch

  • Trang bị khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn.
  •  Thực hiện đúng theo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà nước.
  •  Thực hiện các bước khử khuẩn và kiểm tra sức khỏe tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden.

Sala Garden tổ chức mùa Vu Lan báo hiếu 2021 với mong muốn lưu giữ và tôn vinh những giá trị văn hóa, tín ngưỡng của người Việt; Sala Garden đã và đang cố gắng để hoàn thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa, góp phần chăm sóc đời sống tâm linh để người đã khuất trọn vẹn và bình yên về với cõi vĩnh hằng.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16