Những lời nguyện tháng Tư

Nắng tháng Tư dát vàng trên mái chùa nghiêng nghiêng linh diệu. Nắng thanh khiết như dáng Phật từ bi bước xuống trần gian. Đẹp vô vàn, với gót ngọc từ hòa, mang theo thông điệp tình thương về với thế gian vô vàn phiền trược. Thông điệp ấy mang bản sắc từ bi thánh thiện, không phân biệt giống loài, lớn bé… của tất cả chủng loại sinh linh, đều có một điểm chung là tham sống sợ chết. Chính điểm này đã khơi gợi lòng từ bi bao dung của chư Phật và Ngài đã đi tìm Đạo cứu khổ cuộc đời.

Hình ảnh ngày Đản sanh là cột mốc đánh dấu sự dấn thân của Đức Phật đến với thế giới Ta-bà đầy dẫy ác triền khổ lụy đau thương.

Lồng lộng trời cao, mây trải mái chùa,

Tháng Tư trăng mùa Khánh đản thiêng liêng,

Ngày hội Đn sanh đón bóng Phật về…

Nắng tháng Tư dát vàng trên mái chùa nghiêng nghiêng linh diệu. Nắng thanh khiết như dáng Phật từ bi bước xuống trần gian.
Nắng tháng Tư dát vàng trên mái chùa nghiêng nghiêng linh diệu. Nắng thanh khiết như dáng Phật từ bi bước xuống trần gian.

Không khí tháng Tư thanh lương dịu mát, hòa cùng sắc hương dào dạt đạo tình. Ánh dương hồng soi sáng cảnh bình minh, đón bước chân Đức Phật đến với cõi trần đau thương phiền muộn. Ngài đã xây dựng ngọn hải đăng từ bi ngời sáng để chí hướng cho thuyền đời đang trôi dạt ngoài bể khổ trùng ba. Sự hiện diện của Ngài là sự dấn thân cứu khổ muôn loài. Ngài hiện đến là:

Đem đạo Bồ đến với sinh linh,

Ánh vàng quang minh quay về bờ giác,

Tình thương dào dạt phủ mát dương trần.

Tháng Tư trong lành li kinh Khánh đản,

Tình thương vô hạn ân Phật thâm sâu.

Nguyện cầu muôn loài hòa ái bên nhau.

Cuộc thế đau thương vô thường biến dịch. Vạn loại hữu tình đều có chung một quy luật sinh diệt tuần lưu. Cuộc sống ngắn ngủi khổ đau đã đưa vạn loại chúng sanh đi vào ngõ cụt phủ màu tang chế không lối thoát. Chính sự khổ đau miên trường ấy đã giúp con người nhận ra rằng nghiệp báo đa mang là nấc thang tinh tấn đưa chúng ta mạnh tiến trên chặng đường tu đạo giải thoát và hướng đến Niết-bàn.

Cuộc đi thương đau sân hận phủ trùm,

Sống trong mê lầm nghiệp báo đa đoan,

Mừng ánh Từ quang giác ngộ khai đường…    

Lời nguyện cầu tháng Tư vang vọng khắp nơi. Chúng sanh đang tha thiết gọi mời, cùng tìm về bên nhau chung vui ngày hội Đản sanh, trong ánh Từ quang tỏa chiếu ánh vàng diệu vợi, soi đường mở lối cho quần loại bước tới cảnh giới an nhiên, tịch tịnh dương trần.

Tháng Tư chân thường mát dịu ngàn nơi,

Chúng sanh dâng lời mừng vui Khánh đản,

Hào quang tỏa sáng độ tận chúng sanh…

Trong ánh bình minh mùa hội Đản sanh, những lọn gió mát lành đang rì rào tấu khúc yêu thương. Diệu nghĩa chơn thường giàu tính nhân văn huyền nhiệm của ngày hội lớn đã mang lại cho chúng ta niềm hoan lạc thấm đẫm tình người, khi thấy được giá trị nhân bản mà Đức Phật khai hóa.

Trong ánh bình minh tháng Tư mùa hội,

Đo vàng tươi mới dịu mát trần gian,

Ôi bao hân hoan khắp cả chín tầng trời…

Tháng Tư dâng lời,

Đo pháp xương minh,

Phụng sự chúng sanh cúng dường Tam bảo.

Bồ đt đáo, phước trí trang nghiêm.

Tháng Tư linh thiêng đang lan tỏa khắp mọi miền. Bằng hình thức thiết lễ cúng dường với tấm lòng ngưỡng kính tri ân, tuy hình thức có khác nhau, nhưng đồng quy một điểm chung là niệm ân tháng Tư đã mang lại một nguồn sống mới cho đời.

Ước mong lời nguyện cầu nầy sẽ vang vọng ngàn nơi, khi bóng Phật đã hiện về ở giữa cõi đời. Thắp lên ngọn đèn Chánh giáo, làm kim chỉ nam hướng đạo quần sanh. Nguyện cầu ngọn gió thanh lương hiền dịu mát lành sẽ mãi mãi là nguồn hạnh phúc mát xanh tuôn chảy giữa dòng đời khốc khô nắng hạ.

Tháng Tư, tháng Tư đang về,

Ngày hội Đản sanh thế giới,

Tháng Tư, tháng Tư tuyệt vời,

Đạo tình thương lan về ngàn nơi!

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16