Quy Hoạch “Tựa Sơn – Hướng Thủy” Tại hoa viên Sala Garden

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden cao cấp với thiết kế độc đáo, mang đậm màu sắc văn hóa Á Đông, được xây dựng với thiết kế hiện đại và mang tính phong thủy cao.

Hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden

Ở một số nước châu Á hiện nay, các nghĩa trang đã được quy hoạch bài bản hơn. Không chỉ là nơi viếng thăm người đã khuất mà còn là nơi yên bình, một công viên với nhiều cây xanh và cảnh quan trong lành. Việt Nam cũng đã bắt đầu bắt kịp xu hướng nghĩa trang hiện đại, gạt bỏ các khái niệm nghĩa trang truyền thống nhưng vẫn giữ được nét văn hóa đặc trưng. Và sự ra đời của hoa viên nghĩa trang Sala Garden cũng chính là một phần của sự phát triển đó.

Với diện tích hơn 50 ha được bao bọc bởi hơn 50 ngôi chúa, thiền viện, giáo xứ, đây là một vùng đất tâm linh lâu đời với lịch sử hơn 50 năm như thiền viện Thường Chiếu, Linh Chiếu, giáo xứ Hiền Hòa,… Góp phần chứng minh đây là vùng đất quy hoạch lâu dài bền vững và hoa viên nghĩa trang Sala Garden không có khả năng bị di dời về sau.

Toàn cảnh hoa viên nghĩa trang Sala Garden
Toàn cảnh hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Quy hoạch hoa viên phong thủy và mang nhiều giá trị tôn giáo

Khuôn viên nghĩa trang ươm dưỡng với hơn 3000 cây vô ưu Sala – loài hoa linh thiên trong Phật Giáo mang đến sự linh thiên dành cho người quá cố.

Các thầy phong thủy khẳng định Sala Garden là vùng đất thiêng cho người đã khuất với vị thế độc nhất, đầu sinh khí,được gia trì bởi giá trị của nhiều tôn giáo tại đây.

Đây cũng là giá trị lớn nhất hoa viên Sala Garden mang đến cho khách hàng khi lựa chọn nơi đây. Giữa miền đất linh thiêng, tiếng Kinh Kệ vang vọng tạo nên một không gian thanh tịnh, bình yên cho người đã an nghỉ lẫn gia quyến khi đến viếng thăm.

• Phân khu xoắn ốc

Quy hoạch các khu mộ được xây dựng theo đường xoắn ốc, mang ý nghĩa luân hồi và là biểu tượng của Sinh – Tử nối tiếp. Thiết kế này còn đáp ứng được hầu hết các nhu cầu về hướng phù hợp với gia đình, tạo ra màu sắc tâm linh – phong thủy độc nhất tại đây.

Quy hoạch phân khu xoắn ốc
Quy hoạch phân khu xoắn ốc

• Vị thế và địa hình Sala Garden

Tọa lạc trên địa thế đất cao hơn mực nước biển 40m, cao dần từ cổng vào đến Tường lưu tro cốt – điểm cuối của hoa viên. Bao quanh  là hai dòng suối tâm linh nước chảy quanh năm, kết hợp với Tường lưu tro cốt, tạo cho Hoa viên Sala Garden thế phong thủy “Tựa sơn – Hướng thủy” – mang đến sự bảo bọc an toàn và vượng khí cho gia chủ.

Cảnh quan tại Hoa viên nghĩa trang Sala Garden
Cảnh quan tại Hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Sala Garden sở hữu đất cao lanh cứng liền thổ – loại đất tốt nhất cho việc an táng theo phong thủy Á Đông, không buồi trung hoặc pha tạp. Đất là loại đất tốt có tính về chắc giúp kim tĩnh không bị xê dịch, vị thế đất cao không gây ngập úng, luôn đảm bảo mộ phần an ổn và gia quyến yên lòng. Đây cũng là điều kiện thuận lợi giúp dễ dàng trong việc triển khai lắp đặt hệ thống xử lý môi trường.

• Quy hoạch không gian sinh thái

Cảnh quan được quy hoạch bài bản thực hiện bởi BeeGreen chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cảnh quan xanh. Sala Garden được đầu tư hơn 20 tháng trồng hàng ngàn cây xanh xuyên suốt quá trình xây dựng.

Quy hoạch nhiều cây xanh
Quy hoạch nhiều cây xanh

Người đã khuất vì vậy mà được an yên giữa không gian sinh thái tràn ngập màu xanh cây cỏ, hương thơm từ các loài hoa và hàng ngàn cây sala. Quý gia quyến đến viếng thăm cũng có dịp hòa mình trong không gian cân bằng, thanh tịnh, gần gũi với thiên nhiên.

• Tịnh xá Sala

Tịnh xá Sala tại hoa viên nghĩa trang Sala Garden là nơi thờ phụng và chủ trì nhiều nghi lễ tâm linh vào các dịp lễ lớn trong năm. Đây là nơi thờ ba tôn tượng: Phật Thích Ca Mâu Ni, Quan Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát cung thỉnh từ Nepal, do nhà sản xuất tượng trứ danh thế giới Shakya chế tác.

Tịnh xá Sala tại Hoa viên nghĩa trang Sala Garden
Tịnh xá Sala tại Hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Ba tôn tượng được cung thỉnh về hoa viên trong lễ Nhập Tượng trang trọng được trực tiếp chủ trì bởi ngài Khandro La – Một trong ba đức hộ pháp tiên tri tối cao của Phật Giáo Tây Tạng.

• Suối tâm linh

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden được bao quanh bởi hai dòng suối tâm linh chảy quanh năm. Suối chảy về hướng Tây với ý nghĩa đưa linh hồn người an nghỉ về Tây Phương cực lạc đầy thanh tịnh.

Suối tâm linh bên trong khuôn viên
Suối tâm linh bên trong khuôn viên

• Đền Trình tại hoa viên Sala Garden

Công trình tâm linh, phục vụ cho nhu cầu tham quan, hành hương của gia quyến và quý phật tử gần xa. Ngoài ra, đây còn là điểm check in lưu giữ kỷ niệm cùng gia đình khi đến thăm viếng hoa viên Sala Garden.

Công trình tâm linh tại Hoa viên nghĩa trang Sala Garden
Công trình tâm linh tại Hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Các tiện ích hiện đại tại Sala Garden

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden còn được trang bị hệ thống kim tĩnh đồng bộ ngay từ ban đầu và lắp đặt hệ thống xử lý nước và khí thải áp dụng công nghệ châu âu hiện đại.

Hệ thống xử lý hiện đại thân thiện với môi trường
Hệ thống xử lý hiện đại thân thiện với môi trường

Hệ thống kim tĩnh đồng bộ giúp cho việc chôn cất về sau được diễn ra nhanh chóng, tươm tất, không đào bới quá nhiều như các nghĩa trang khác. Đây là hoa viên duy nhất chỉ cần báo trước 24h khi khách có nhu cầu sử dụng.

Hệ thống xử lý nước và khí thải giúp bảo vệ môi trường xung quanh và giữ được cảnh quan hoa viên nghĩa trang Sala Garden luôn trong lành.

Nhiều dịch vụ khác tại hoa viên

Tại Sala Garden còn mang lại những dịch vụ khác như xe điện tham quan, nhà điều hành, nhà tang lễ, hệ thống nhà hàng trong hoa viên. Ngoài ra, còn có lễ cầu siêu – cầu an hàng tháng, dịch vụ tang lễ cao cấp,…

Sala Garden mang sứ mệnh lưu giữ và kế thừa, tiếp nối ký ức và tôn vinh giá trị của người đã khuất cho thế hệ tiếp theo. Đó chính là nghĩa cử cao đẹp, phù hợp với truyền thống văn hóa “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16