Tết nguyên đán và chuyện sắm nhà mới cho người đã khuất

Hằng năm, cứ vào độ giữa tháng Chạp – khoảng thời gian sắm sửa và chuẩn bị cho Tết nguyên đán – người Việt lại có truyền thống tảo mộ hoặc sang cát, tu sửa,… nơi an nghỉ của ông bà tổ tiên để gia đình, dòng họ an tâm đón một cái tết ý nghĩa, trọn vẹn.

Ngày nay, khi điều kiện sống được cải thiện, nhiều người mong muốn đưa ông bà về nơi chốn tốt hơn, gần gũi để con cháu thuận tiện thăm viếng, chăm sóc.

Nỗi lo của con cháu

Mở lời với phóng viên khi được đề cập chuyện tảo mộ cuối năm, chị T.V.U.T – Nhân viên văn phòng, ngụ tại Quận 5, TP.HCM cho biết: “Ba và mẹ chị mất cách nhau 3 năm, đám tang nhiều việc, hai vợ chồng thêm con nhỏ xoay qua xoay lại đành giao hết cho bên dịch vụ tang lễ. Kết quả là hai bác chôn ở hai nghĩa trang khác nhau do không tìm được chỗ phù hợp. Vì hai chỗ cách xa nhau, cứ tới cuối năm hay dịp lễ giỗ, chị và anh lại chia ra đi thăm mộ ba mẹ. Không sợ cực mình, chỉ sợ ba mẹ buồn vì không được nằm gần nhau”.

Cùng nỗi lòng với chị U.T, anh T.T.H – Kinh doanh tự do tại khu vực Quận 2, TP. HCM chia sẻ: “Ngày trước, gia đình chưa có điều kiện, chôn cất các cụ ở xa. Dịp lễ giỗ hầu như không bao giờ đông đủ con cháu vì điều kiện xe cộ, đường xá không thuận tiện. Thêm phần chỗ nằm của các cụ cũng đang xuống cấp, anh em trong nhà cũng muốn tìm nghĩa trang gần thành phố để rước hai cụ về nơi mới an nghỉ. Vừa để nhắc nhở con cháu trong nhà tưởng nhớ ông bà tổ tiên, vừa để gia đình dòng họ tiện bề hương khói chăm sóc các cụ”.

Khi việc tìm kiếm nơi an nghỉ để các đấng sinh thành được an tâm nằm xuống đang ngày một khó khăn hơn vì nhu cầu ngày càng tăng cao thì mong muốn tìm được nơi chôn cất đảm bảo chất lượng, hợp phong thủy, giá thành ổn đang là tâm sự chung của bậc làm con cháu, đặc biệt trong những ngày năm mới tết đến.

Hoa viên Sala Garden – An giấc bậc sinh thành

Khoảng 35 phút đi xe máy, phóng viên có mặt tại sự kiện định kỳ của nghĩa trang cao cấp Sala Garden (Long Thành) vào những ngày cuối năm, không khí nơi đây khá sôi nổi vì khá đông khách tham quan đến từ Tp. HCM, Bình Dương, Biên Hòa,… Có thể thấy nhu cầu sang cát, sắm sửa “nhà mới” cho ông bà tổ tiên trong dịp năm mới đang gia tăng đáng kể.

Phối cảnh mộ gia tộc tại Sala Garden, nơi yên nghỉ của nhiều thế hệ trong dòng tộc và cũng là công viên sinh thái của người đương thế.
Phối cảnh mộ gia tộc tại Sala Garden, nơi yên nghỉ của nhiều thế hệ trong dòng tộc và cũng là công viên sinh thái của người đương thế.

Giải thích về điều này, anh P.V.L – Nhân viên chăm sóc khách hàng tại dự án Sala Garden cho biết: “Cả một năm làm ăn tích góp, cốt yếu vẫn là muốn lo cho cha mẹ, con cái, nhà cửa được khang trang, tươm tất. Mồ mả ông bà, cha mẹ cũng là nhà nên nhiều người cuối năm, dù ít dù nhiều vẫn muốn sửa sang hoặc xây mới cho nơi an nghỉ của đấng sinh thành được trọn vẹn. Do vị trí phong thủy tốt và đang có nhiều ưu đãi nên cuối năm khách tới tham quan nhiều, anh chị em nhân viên làm việc hết công suất, trên hết là giúp người đã khuất có được nơi an nghỉ chu đáo thì người sống mới an tâm nữa”.

Hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden, Long Thành có vị trí phong thủy độc tôn, gần nhiều chùa, thiền viện, giáo xứ lớn linh thiêng, có lịch sử lâu đời.
Hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden, Long Thành có vị trí phong thủy độc tôn, gần nhiều chùa, thiền viện, giáo xứ lớn linh thiêng, có lịch sử lâu đời.

Hoa viên Sala Garden là nghĩa trang cao cấp đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ xây dựng đồng bộ kim tĩnh kết hợp cùng hệ thống ngầm xử lý nước và khí thải hiện đại. Khi vận hành, môi trường bên trong và khu vực xung quanh hoa viên luôn được bảo vệ tối đa. Ngoài ra, còn nhiều lý do để khách hàng ưu tiên tìm đến Sala Garden, anh N.T.T – Kinh doanh tự do tại Tp. HCM chia sẻ: “Tôi rất thích cách thiết kế đơn giản, vị trí thuận tiện, đặc biệt là chất lượng dịch vụ tốt nên quyết định chọn mộ gia đình để đưa các cụ về đây an nghỉ. Xung quanh có rừng cao su, thiền viện, chùa và giáo xứ,… mà chỉ cách TP. HCM có 35 phút đi xe, nên cũng yên tâm về không gian nơi đây”.

Hoa viên nghĩa trang sinh thái liền kề trung tâm TP. Hồ Chí Minh
Hoa viên nghĩa trang sinh thái liền kề trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Hiếu đạo không chỉ là nét đẹp trong truyền thống của người Việt mà quan điểm về cội rễ, gốc gác có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống tinh thần và là bản lề của các giá trị đạo đức. Qua đó, việc tu sửa, xây dựng nơi an nghỉ của ông bà tổ tiên chu đáo trong dịp năm mới không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời mà còn được xem là cách báo hiếu trọn vẹn và tích thêm phúc đức cho con cháu.

 

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16