Xây lăng mộ gia tộc – bí quyết gìn giữ văn hóa gia đình

Ngày nay, nhu cầu xây lăng mộ gia tộc của nhiều gia đình càng trở nên phổ biến. Đây có thể coi là một cách thể hiện sự “bề thế” của một số gia đình danh tiếng, đồng thời như một sợi dây vô hình gắn kết các thành viên trong nhiều thế hệ, nhắc nhớ con cháu về nguồn cội, truyền thống văn hóa gia đình.

Lăng mộ gia tộc là gì?

Lăng mộ Gia tộc hay nghĩa trang gia đình là một khu đất riêng, thuộc quyền sử dụng của gia tộc, thường được nhận định là đất phong thuỷ tốt, quy hoạch để làm nơi chôn cất các thành viên trong gia đình. Một khu lăng mộ thường là nơi chôn cất các thành viên thuộc nhiều thế hệ.

Việc thiết kế khu lăng mộ mang ý nghĩa quan trọng đối với con cháu. Một khu Lăng mộ Gia tộc đẹp, hợp phong thủy, được xây dựng kỹ lưỡng sẽ làm cho con cháu được nhiều tài vận, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nên xây dựng Lăng mộ gia tộc như thế nào?

Nếu ai đã từng có dịp đến vùng đất tâm linh và chiêm ngưỡng “thành phố lăng mộ” của những người đã khuất ở An Bằng (Huế) sẽ không khỏi ngạc nhiên, hàng trăm lăng mộ đủ kiểu dáng được xây dựng nguy nga, bề thế.

Khu lăng mộ tại Làng An Bằng - Huế
Hàng trăm lăng mộ đủ kiểu dáng được xây dựng nguy nga, bề thế tại “thành phố lăng mộ” thuộc Làng An Bằng – Huế

Theo quan niệm của những người con vùng đất cố đô “cuộc sống trần gian chỉ là tạm bợ, còn cuộc sống bên kia thế giới mới là vĩnh cửu” và đó là một trong những lý do khiến lăng mộ gia tộc được xây dựng rất chu đáo. Để thể hiện hiếu đạo, những người con trưởng thành ngoài phụng dưỡng khi cha mẹ còn sống cũng cần phải có trách nhiệm phụng thờ những người đã khuất. Bằng việc thờ cúng tổ tiên, thế hệ trước nêu gương cho thế hệ sau không chỉ vì đạo hiếu đối với các bậc sinh thành mà còn để giáo dục con cháu gìn giữ truyền thống gia phong.

Khu lăng mộ được coi là hoàn hảo khi đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Từ khâu mua bán đất nghĩa trang phù hợp, sắp xếp vị trí các ngôi mộ cho đến hoa văn trên mỗi lăng mộ đều phải mang lại vẻ đẹp trang trọng, sắc nét trong từng chi tiết và trên hết phải bền vững theo thời gian. Do đây là nơi tập trung của gia đình, dòng họ trong những ngày lễ tết nên tốt nhất cần tìm nơi có diện tích rộng rãi.

Đi tìm “khu đất vàng” cho mộ gia tộc

Ở những thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, quỹ đất nghĩa trang ngày càng hạn hẹp và luôn trong tình trạng quá tải, vì thế nguyện vọng tìm nơi an nghỉ, quây quần bên nhau nơi chín suối của các gia đình ngày càng khó khăn.

Thấu hiểu được mong ước đó, Sala Garden – hoa viên nghĩa trang  sinh thái, chỉ cách TP HCM 30 phút di chuyển, đã dành trọn phần đất trung tâm đẹp nhất của mình cho các khu mộ gia tộc.

Vị trí giao thông thuận lợi

Sala Garden là vùng đất phong thủy hiếm có vì được ôm trọn bởi vành đai tâm linh là các thiền viện, giáo xứ, ngôi chùa có lịch sử lâu đời (Thường Chiếu, Linh Chiếu, Hiền Hòa).

Phong thủy độc tôn tại Sala Garden
Sala Garden là vùng đất phong thủy hiếm có vì được ôm trọn bởi vành đai tâm linh là các thiền viện, giáo xứ, ngôi chùa có lịch sử lâu đời (Thường Chiếu, Linh Chiếu, Hiền Hòa).

Mộ gia tộc tại Sala Garden có nhiều loại diện tích khác nhau, từ 48m2, 95-159m2, 195-259m2, và rộng nhất là 295m2.

Mộ gia tộc 200m2 tại Sala Garden
Mộ gia tộc 200m2 tại Sala Garden

Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố như: quy hoạch kim tĩnh đồng bộ, hệ thống xử lý nước và khí thải tiêu chuẩn Châu Âu, công nghệ hỏa táng Thụy Điển  (TABO), tiện ích và dịch vụ đa dạng,…

Công nghệ xử lý khí & nước thải
Công nghệ xử lý khí & nước thải hiện đại tại Sala Garden
Khu vực đền trình với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni
Khu vực đền trình với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni
Thiền viện tại Sala Garden
Thiền viện tại Sala Garden

Được xây dựng với tầm nhìn nhân văn và mong muốn đóng góp các giá trị thiết thực cho cộng đồng, Sala Garden mang sứ mệnh lưu giữ và kế thừa, tiếp nối ký ức và tôn vinh giá trị của người đã khuất cho thế hệ tiếp theo. Đó chính là nghĩa cử cao đẹp, phù hợp với truyền thống văn hóa “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16