Sala Garden tiên phong xây dựng hoa viên nghĩa trang cao cấp

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, có rất nhiều công viên nghĩa trang sinh thái được xây dựng và phát triển với kiến trúc độc đáo, cảnh quan tráng lệ. Điểm chung lớn nhất của những hoa viên này là về quy mô, diện tích và mảng xanh của dự án.

Trong tiếng Anh từ nghĩa trang được viết là cemetery, xuất phát từ tiếng Hi Lạp nghĩa là ‘nơi an nghỉ’ với ngụ ý vùng đất dành riêng cho việc chôn cất.

Tuy nhiên, từ thế kỷ 19 tại các nước phương Tây, từ memorial-park, có nghĩa là công viên tưởng niệm đã xuất hiện và tạo nên một loại hình sản phẩm nghĩa trang mới cao cấp hơn: hoa viên nghĩa trang.

Người tiên phong và làm nên định nghĩa mới về memorial-park là doanh nhân Hubert Eaton. Với niềm tin mạnh mẽ vào một cuộc sống vui vẻ sau khi chết, ông đã “hô biến” từ một nghĩa trang mang nặng không gian trầm mặc, u buồn trở thành hoa viên nghĩa trang ngập tràn sắc hoa và ánh nắng có tên Forest Lawn Memorial-Park. Đây cũng chính là hoa viên nghĩa trang đầu tiên trên thế giới.

Tại Việt Nam, mô hình hoa viên nghĩa trang đã bắt đầu hình thành và phát triển khoảng 5 năm trở lại đây. Điểm chung lớn nhất của những hoa viên này là về quy mô, diện tích và mảng xanh của dự án. Trong đó, hoa viên 50 ha Sala Garden có vị trí đắc địa nhất trong tất cả. Từ TP.HCM chỉ 35 phút lái xe thông qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 là đến nơi.

Hoa viên nghĩa trang sinh thái liền kề trung tâm TP. Hồ Chí Minh
Hoa viên nghĩa trang sinh thái liền kề trung tâm TP. Hồ Chí Minh

Yếu tố phong thủy, vị trí huyệt cát là một trong những điểm quan trọng nhất của mộ phần. Đây cũng là điểm nổi bật của Sala Garden. Với vị trí phong thủy độc tôn hiếm có, Sala Garden được bao quanh bởi nhiều ngôi chùa, thiền viện, giáo sứ lớn linh thiêng, có lịch sử lâu đời tại Long Thành. Không chỉ thế, Sala Garden còn sở hữu vị thế cao, đất liền thổ, không vay mượn đất từ nơi khác để san lấp.

Hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden, Long Thành có vị trí phong thủy độc tôn, gần nhiều chùa, thiền viện, giáo xứ lớn linh thiêng, có lịch sử lâu đời.
Hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden, Long Thành có vị trí phong thủy độc tôn, gần nhiều chùa, thiền viện, giáo xứ lớn linh thiêng, có lịch sử lâu đời.

Sala Garden được kiến tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc xanh, với mục tiêu phát huy tối đa vị trí phong thủy, kiến tạo nên một không gian tươi đẹp tưởng niệm và ghi nhớ công lao người đã khuất. Người mất sẽ được an yên giữa không gian sinh thái, ngày ngày chuyện trò cùng cỏ cây và thưởng thức hương thơm của hơn 20.000 cây sala cổ thụ.

Sala Garden được kiến tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc xanh, tạo nên không gian sinh thái, tươi đẹp
Sala Garden được kiến tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc xanh, tạo nên không gian sinh thái, tươi đẹp

Tại Việt Nam và nhiều nước châu Á, các thành viên trong gia đình thường có mong muốn thác rồi vẫn được gần kề bên nhau như những khi còn sống. Vì thế bên cạnh mộ đơn và mộ đôi, mộ gia tộc Sala Garden cũng được nhiều gia đình tìm hiểu và lựa chọn. Đặc biệt mộ gia tộc Sala Garden từ 48 – 259 m2 là món quà báo hiếu vô giá, giúp gia tộc hưng thịnh và trường tồn.

Phối cảnh mộ gia tộc Sala Garden
Phối cảnh mộ gia tộc Sala Garden

Hệ thống xử lý khí và chất thải ngầm theo công nghệ mới nhất của châu Âu trị giá hơn 120 tỉ đồng đã được đầu tư lắp đặt. Sala Garden cũng là hoa viên có hệ thống kim tĩnh được xây dựng đồng bộ và thống nhất ngay từ những ngày đầu xây dựng. Nhờ vậy toàn hoa viên được định hình ngay từ đầu và môi trường cảnh quan luôn được bảo tồn, phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế.

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên nghĩa trang cao cấp chính là tiện ích và dịch vụ đầy đủ, hiện đại, chuyên nghiệp. Sala Garden tự hào là hoa viên bậc nhất với các tiện ích đẳng cấp như Nhà tang lễ, Nhà hỏa táng, Tịnh xá, Đền trình, Tường lưu tro cốt, Hồ tịnh tâm, Suối tâm linh, Nhà xưởng sản xuất bia mộ… Đặc biệt, Tịnh xá Sala được thiết kế và xây dựng dựa trên kiến trúc Phật giáo thời nhà Lý.

Tịnh xá được thiết kế và xây dựng dựa trên kiến trúc Phật giáo thời nhà Lý là một trong những điểm nhấn tại Sala Garden.
Tịnh xá được thiết kế và xây dựng dựa trên kiến trúc Phật giáo thời nhà Lý là một trong những điểm nhấn tại Sala Garden.

Tại đây, các dịch vụ tang lễ được tổ chức trọn gói, chu đáo và đầy đủ lễ nghi: từ hoạt động tư vấn, thực hiện tang lễ, đến sản xuất và xây dựng bia mộ, chăm sóc mộ phần, tổ chức nghi lễ thường niên… hay hoạt động hỏa táng và lưu giữ tro cốt. Đội ngũ chuyên gia tư vấn vận hành và quản lý người nước ngoài sẽ mang đến Sala Garden một chốn an yên, thanh tịnh cho tất cả mọi người.

Ông bà ta thường bảo “Dương gian âm phủ đồng nhất lý” có nghĩa là sống sao thác vậy. Nếu đã có một cuộc sống trần thế thật tươi vui, hoàn mỹ thì cũng nên lựa chọn cuộc sống mới nơi thế giới bên kia cũng ngọt ngào như những gì đã từng có. Và Hoa viên nghĩa trang cao cấp Sala Garden tự hào là nơi được nhiều người lựa chọn và gửi gắm cuộc đời mới của mình thật an yên, vĩnh cửu.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16