Nghĩa trang ở Việt Nam có gì khác so với các nước trên thế giới

So với rất nhiều mô hình hiện đại ở các nước bạn, những khu nghĩa trang cũ ở Việt Nam ngày càng trở nên lạc hậu. Việc kiến tạo được một mô hình nghĩa trang cao cấp, thân thiện với môi trường hẳn đang là mong mỏi của nhiều người.

Nếu ai có dịp tham quan các công viên nghĩa trang ở những nước phát triển như: Trung Quốc, Đài Loan, Singapo, Hoa Kỳ, Nhật Bản,….chắc sẽ không khỏi ngao ngán về các mô hình nghĩa trang truyền thống ở Việt Nam. Công viên nghĩa trang là nơi an nghỉ của những người đã mất, được quy hoạch và xây dựng một cách chỉn chu, đẹp đẽ. Những nghĩa trang này thường được thiết kế như những công viên xanh, thậm chí như nơi tham quan, ngắm cảnh, vừa đáp ứng nhu cầu về ý nghĩa tâm linh vừa đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ, mang lại cảnh sắc hài hòa giữa tự nhiên và kiến trúc độc đáo, tạo được không khí trang nghiêm và an lạc.

Ở những quốc gia phương Tây việc xây dựng nghĩa trang đẹp đẽ, có đầu tư về kiến trúc độc đáo đã được thực hiện từ những năm đầu thế kỷ 18 và càng ngày càng phát triển. Việc này giúp cho người đã khuất có nơi yên nghỉ bình an, tươm tất và người còn sống cảm thấy gần gũi, dễ dàng và không bị rào cản bởi nỗi sợ hãi khi đi thăm viếng người thân.

Sala Garden được bao bọc bởi thiên nhiên trong lành, không gian thanh tịnh và quy hoạch nhiều diện tích dành cho cây xanh, mặt nước.
Sala Garden được bao bọc bởi thiên nhiên trong lành, không gian thanh tịnh và quy hoạch nhiều diện tích dành cho cây xanh, mặt nước.

Một công viên nghĩa trang hiện đại sẽ bao gồm đầy đủ các dịch vụ xây mộ, mai táng, dịch vụ tang lễ trọn gói, chăm sóc mộ phần cho người đã khuất đi cùng với đó là hệ thống nhà hàng khách sạn phục vụ cho thân nhân, gia đình, quan khách đến thăm.

Nhân viên tiếp đón thân nhân, gia đình, quan khách đến thăm Sala Garden
Những nghĩa trang hiện đại tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với môi trường, không còn rào cản sợ hãi khi thăm viếng người thân

Ngoài ra khi gửi gắm thân nhân ở những công viên nghĩa trang, người thân sẽ yên tâm hơn vì ngoài được chăm sóc chu đáo về mộ phần hương hoa, nơi đây còn thường xuyên tổ chức những ngày lễ tâm linh để giúp vong linh siêu thoát, an lạc.

Người thân sẽ yên tâm hơn vì mộ phần, hương hoa được luôn chăm sóc chu đáo.
Dịch vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp. Người thân sẽ yên tâm hơn vì mộ phần, hương hoa được luôn chăm sóc chu đáo.

Thực tế đó đã thôi thúc nhiều chủ đầu tư, kiến tạo nên mô hình hoa viên nghĩa trang mang tinh thần văn hóa dân tộc với chất lượng quốc tế, trong đó không thể không kể đến Hoa viên nghĩa trang Sala Garden. Với lợi thế đi sau học hỏi từ những công viên nghĩa trang lớn ở nước ngoài, Sala Garden là nghĩa trang hiện đại được thiết kế độc đáo, mang đậm văn hóa Á Đông cùng kiến trúc Phật giáo. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố như: quy hoạch đồng bộ, hệ thống xử lý nước và khí thải tiêu chuẩn Châu Âu, công nghệ hỏa táng Thụy Điển, tiện ích và dịch vụ đa dạng,…

Sala Garden kiến tạo nên mô hình hoa viên nghĩa trang mang tinh thần văn hóa dân tộc với chất lượng quốc tế
Sala Garden kiến tạo nên mô hình hoa viên nghĩa trang mang tinh thần văn hóa dân tộc với chất lượng quốc tế

Tọa lạc tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, chỉ cách TP Hồ Chí Minh 30 phút di chuyển, Sala Garden nằm ngay trung tâm của 4 tỉnh thành lớn: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, được bao quanh bởi vành đai tâm linh, các ngôi chùa, thiền viện giáo xứ lâu đời, mang đến sự thuận tiện về vị trí và địa thế phong thủy độc tôn.

Phong thủy độc tôn tại Sala Garden
Sala Garden là vùng đất phong thủy hiếm có vì được ôm trọn bởi vành đai tâm linh là các thiền viện, giáo xứ, ngôi chùa có lịch sử lâu đời (Thường Chiếu, Linh Chiếu, Hiền Hòa).

Hệ thống tiện ích, dịch vụ tại Sala Garden được nghiên cứu dựa trên đời sống tâm linh của người Việt kết hợp mô hình tiên tiến từ các nghĩa trang hàng đầu trên thế giới.

Sala Garden là nghĩa trang hiện đại được thiết kế độc đáo, mang đậm văn hóa Á Đông
Sala Garden là nghĩa trang hiện đại được thiết kế độc đáo, mang đậm văn hóa Á Đông

Theo xu hướng và qua một vài thực tế, mô hình các công viên nghĩa trang tâm linh là một giải pháp mới vừa làm thay đổi tư duy, nhận thức, vừa tạo ra điểm đến tâm linh văn minh, thân thiện với môi trường và duy trì, tôn trọng truyền thông bao đời của người Việt.

 

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16