Tiềm năng sinh lợi cao khi đầu tư bất động sản nghĩa trang gần Tp.HCM

Trong kinh doanh bất động sản, có 03 yếu tố cơ bản mà nhà đầu tư cần quan tâm đó là: gia tăng giá trị nguồn vốn; an toàn đồng vốn và tính thanh khoản

Trong kinh doanh bất động sản, có 03 yếu tố cơ bản mà nhà đầu tư cần quan tâm đó là: gia tăng giá trị nguồn vốn; an toàn đồng vốn và tính thanh khoản. Trong đó, bất động sản nghĩa trang là phân khúc đảm bảo đủ các tiêu chí này và có đối tượng rất rộng bởi không ai tránh khỏi quy luật sinh lão bệnh tử. Tuy nhiên, tiềm năng của phân khúc này hiện đang bị bỏ ngỏ.

Thị trường bất động sản hiện có rất ít sản phẩm có giá trị thấp đáp ứng được số đông nhà đầu tư. Sản phẩm giá trị thấp nhất mà nhà đầu tư thường nghĩ đến khi nguồn lực tài chính có hạn chính là đất nền. Xem xét các dự án đất nền ở quận 9, quận 12 sẽ thấy, giá trị thấp nhất cũng từ 1-1,5 tỷ/nền. Những sản phẩm có giá trị nhỏ hơn nằm ở Long An, Nhơn Trạch, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu cũng có giá từ 500 triệu trở lên.

Do đó, với các nhà đầu tư khả năng tài chính chỉ có vài trăm triệu sẽ gần như không thể tìm được một sản phẩm đất nền nào trên thị trường có thể đầu tư sinh lời tốt, an toàn đồng vốn và thanh khoản cao. Nếu muốn đáp ứng những tiêu chí này, nhà đầu tư chỉ có thể xem xét phân khúc bất động sản nghĩa trang với rất nhiều tiềm năng.

Thời điểm hiện tại, trong khi nhu cầu bất động sản nghĩa trang vẫn không ngừng tăng lên thì nguồn cung phân khúc này lại khá hạn chế. Số lượng người dân đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM hiện đã lên tới trên 13 triệu dân. Thành phố còn được chính phủ hỗ trợ những cơ chế đặc thù cho phát triển kinh tế, an sinh, xã hội nên tỷ lệ tăng trưởng dân nhập cư hàng năm ngày càng tăng. Tỷ lệ tử bình quân hàng năm là 0.7%, như vậy với số lượng dân số hiện nay thì hàng năm có tới 91.000 người tử vong.

Nhà đón khách được thiết kế với kiến trúc hiện đại, mang đến cảm giác thanh thoát, giản dị và thanh tịnh cho du khách.
Nhà đón khách được thiết kế với kiến trúc hiện đại, mang đến cảm giác thanh thoát, giản dị và thanh tịnh cho du khách.

Bên cạnh đó, nhu cầu bất động sản nghĩa trang còn gia tăng mạnh mẽ hơn khi nhà nước giải tỏa những nghĩa trang nằm trong khu dân cư như Nghĩa Trang Bình Hưng Hòa… Tuy nhiên, do nguồn cung quá ít ỏi nên tại Tp.HCM đang xảy ra tình trạng các gia đình phải rất vất vả tìm chỗ an táng có vị trí tốt cho người thân với số tiền không hề nhỏ (theo khảo sát, giá bán của sản phẩm nghĩa trang được quy hoạch trên thị trường xung quanh Tp.HCM hiện nay dao động từ 150-400 triệu chỉ bao gồm phần đất và kim tĩnh).

Hoa viên Sala Garden kết hợp kiến trúc thời Lý với triết lý Phật - Đạo - Dân gian, ngụ ý vạn sự đều nhẹ nhàng, thanh thản, không bi lụy, khổ đau.
Hoa viên Sala Garden kết hợp kiến trúc thời Lý với triết lý Phật – Đạo – Dân gian, ngụ ý vạn sự đều nhẹ nhàng, thanh thản, không bi lụy, khổ đau.

Một yếu tố nữa mà nhà đầu tư không nên bỏ qua phân khúc bất động sản nghĩa trang đó là tính khan hiếm. Hiện nay về quy hoạch chung của Tp.HCM, đất quy hoạch cho người chết có giới hạn và mỗi tỉnh lân cận chỉ được cấp theo hạn mức, theo số lượng dân… Ngoài ra, do vấn đề về môi trường nên các dự án nghĩa trang lớn thường phải có sự phê duyệt của chính phủ. Tất cả những yếu tố trên càng làm gia tăng sự khan hiếm cho thị trường bất động sản nghĩa trang.

Nhìn chung, bất động sản nghĩa trang là phân khúc mang lại lợi nhuận lớn nhất, an toàn đồng vốn và thanh khoản cao cho nhà đầu tư. Đây cũng là phân khúc hoàn toàn mới đối với nhà đầu tư Tp.HCM nên nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ các dự án để tìm cho mình sản phẩm tốt nhất.

Sala Garden đáp ứng tốt tiêu chí vị trí thuận tiện, phong thủy tốt, quy hoạch và kiến trúc đồng bộ.
Sala Garden đáp ứng tốt tiêu chí vị trí thuận tiện, phong thủy tốt, quy hoạch và kiến trúc đồng bộ.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16