Không gian mang màu sắc Phật giáo tại hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Hệ thống tiện ích, dịch vụ tại Sala Garden được nghiên cứu dựa trên đời sống văn hóa tâm linh của người Việt và kết hợp mô hình tiên tiến.

Xóa bỏ nếp nghĩ cũ của con người về nghĩa trang vốn là nơi ảm đạm, quạnh hiu, Sala Garden là khu vườn an lạc, nơi một đời người đã sống vẹn tròn trở về an nghỉ trong bình yên. Hoa viên cũng là nơi gia quyến tiện bề thăm viếng và dành thời gian tĩnh lặng với người thân yêu.

Cách trung tâm TP HCM 35 phút di chuyển qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Sala Garden được bao quanh bởi hơn 50 ngôi chùa, thiền viện, giáo xứ có lịch sử lâu đời.

Giữa không gian trầm lắng này, tiếng kinh kệ vang vọng mỗi ban chiều tạo nên một không gian thanh tịnh, bình yên cho những người đã an nghỉ lẫn gia quyến khi viếng thăm.

Không gian thanh tịnh, bình yên cho những người đã an nghỉ lẫn gia quyến khi viếng thăm.
Không gian thanh tịnh, bình yên cho những người đã an nghỉ lẫn gia quyến khi viếng thăm.

Hệ thống tiện ích, dịch vụ tại Sala Garden được nghiên cứu dựa trên đời sống văn hóa tâm linh của người Việt và kết hợp mô hình tiên tiến từ các nghĩa trang hàng đầu thế giới. Tại đây, nhà tang lễ có diện tích hơn 3.000m2 có thể tổ chức nhiều tang lễ cùng lúc.

Bên cạnh đó còn có các công trình kiến trúc như đền trình, tịnh xá Sala, nhà hàng Zen và Lotus, nhà kính trồng hoa cùng các dịch vụ chu đáo tận tâm như tổ chức tang lễ trọn gói, dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn đời, tổ chức sự kiện tôn giáo…

Tịnh xá Sala là nơi thờ phụng và tổ chức các nghi lễ tâm linh định kỳ tại Sala Garden.
Tịnh xá Sala là nơi thờ phụng và tổ chức các nghi lễ tâm linh định kỳ tại Sala Garden.

Điểm nhấn tâm linh quan trọng trong hoa viên là Tịnh xá Sala mang những nét nổi bật của phong cách kiến trúc Phật giáo thời Lý. Tịnh xá Sala được thiết kế vuông vắn, kết cấu chắc chắn và cân đối, tầng tầng lớp lớp giao thoa với không gian từ ngoài vào trong.

Được quản lý bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tịnh xá Sala là nơi thờ phụng và tổ chức các nghi lễ tâm linh định kỳ tại Sala Garden. Khách hàng được phép thăm viếng và tham gia các khóa lễ cầu an, cầu siêu… tại đây

Với phong cách thiết kế Á Đông, ảnh hưởng từ triết lý nhà Phật trên nền kiến trúc sinh thái, hoa viên nghĩa trang Sala Garden mong muốn trở thành khu vườn an lạc – nơi linh hồn người đã khuất yên nghỉ.

Gia quyến cũng có thể tận hưởng sự thanh bình của khung cảnh hoa viên khi thăm viếng người thân. Chính vì vậy, ngay từ tên gọi các khu vực an táng, các phân khu tại Hoa viên Sala Garden cũng được đặt tên theo 8 đặc tính của “Bát Công Đức Thủy”.

Toàn cảnh Hoa viên nghĩa trang Sala Garden.
Toàn cảnh Hoa viên nghĩa trang Sala Garden.

Ngoài ra, việc thiết kế xây dựng các phân khu dựa trên đường xoắn ốc – hình ảnh tượng trưng của vòng tròn Mạn Đà La. Đây là biểu tượng của quy luật sinh tử biến đổi không ngừng nhằm truyền đạt ý tưởng đậm chất triết lý nhà Phật – cái chết chỉ là sự biến đổi tất yếu để mở ra một cuộc sống mới trên hành trình vãng sanh về cõi Tịnh Độ.

Không chỉ là nơi chăm sóc giấc ngủ bình an cho người đã khuất, thông qua các tên gọi hữu tình như Đồi Tự tại, Hồ Tịnh tâm…, hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden muốn lan tỏa triết lý nhân sinh, góp phần thay đổi quan niệm cũ về cái chết và hướng con người đến các giá trị chân – thiện – mỹ.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16