Phát động cuộc thi ảnh ‘Sala Garden – Điểm đến tâm linh’

Cuộc thi với chủ đề “Cảnh sắc an yên miền đất phúc” có tổng giá trị giải thưởng đến 100 triệu đồng, do Sala Garden phối hợp CTCP DVTL Blackstones tổ chức từ 9/11 đến 28/11

Thông qua những bức ảnh dự thi, Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden (tại Long Thành, Đồng Nai) mong muốn phần nào xóa bỏ nếp nghĩ cũ của nhiều người rằng nghĩa trang là nơi ảm đạm, quạnh hiu. Đồng thời, cuộc thi cũng mang đến một góc nhìn mới: Hoa viên nghĩa trang là khu vườn an lạc, nơi một đời người đã sống vẹn tròn trở về an nghỉ trong bình yên, để gia quyến tiện bề thăm viếng và dành thời gian tĩnh lặng bên người thân.

Vẻ đẹp giao hòa âm dương

Cuộc thi ảnh đẹp online “Sala Garden – Điểm đến tâm linh” xoay quanh 3 nội dung chính. Đầu tiên là cảnh quan thiên nhiên và những công trình kiến trúc đậm nét yên bình, tĩnh tại của Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden. Từ đây, mọi người có thể thấy được vẻ đẹp giao hòa âm dương, cũng như tin rằng chết không phải là hết mà là bước vào một miền đất mới hạnh phúc, bình an, vĩnh hằng.

Cuộc thi ảnh đẹp online “Sala Garden - Điểm đến tâm linh” với chủ đề “Cảnh sắc an yên miền đất phúc” diễn ra từ 9/11đến 28/11.
Cuộc thi ảnh đẹp online “Sala Garden – Điểm đến tâm linh” với chủ đề “Cảnh sắc an yên miền đất phúc” diễn ra từ 9/11đến 28/11.

Thứ hai là những khoảnh khắc an tĩnh, thắp hương mộ phần khi chìm trong dòng suy tưởng về người đã khuất, dâng lời cầu nguyện hoặc chiêm nghiệm về sự sống, cái chết của người thăm viếng.

Cuối cùng là các hình ảnh đẹp và thanh tịnh của buổi lễ cầu siêu, những người đảnh lễ trước tượng Phật. Đây là nơi gửi gắm hương linh người đã khuất vào các đấng siêu nhiên và cầu an ủi cho người còn sống.

Một góc hồ Tịnh tâm của hoa viên Sala Garden.
Một góc hồ Tịnh tâm của hoa viên Sala Garden.

Cuộc thi mang đến cơ hội cho cộng đồng yêu thích nghệ thuật, nhiếp ảnh cùng tham gia sáng tác những bài dự thi sâu sắc, ý nghĩa. Đây cũng là nơi người dự thi chia sẻ nhiều khoảnh khắc bấm máy tự nhiên, nhằm thể hiện cảnh sắc an yên và tâm linh của Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, người tham gia được sử dụng đa dạng thiết bị như máy ảnh, điện thoại, flycam… để ghi lại các khoảnh khắc và cảnh sắc đẹp tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden, đúng với chủ đề quy định nhằm có được cơ hội nhận nhiều giải thưởng giá trị.

Cảnh quan tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden.
Cảnh quan tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden.

Cơ cấu giải thưởng và cách thức tham gia

Mỗi tác giả có thể đăng ký tham gia “Sala Garden – Điểm đến tâm linh” ở cả 2 hạng mục ảnh đơn và ảnh bộ. Đối với ảnh bộ, mỗi tác giả gửi tối đa 10 ảnh, tối thiểu 5 ảnh. Đây đều là ảnh được chụp trong năm 2022 và một ảnh không được cùng lúc dự thi ở cả 2 hạng mục.

Cuộc thi có tổng trị giá giải thưởng đến 100 triệu đồng. Cụ thể, hạng mục ảnh đơn gồm: 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 5 triệu đồng, 2 giải ba trị giá 2,5 triệu đồng/giải, 5 giải do cộng đồng bình chọn trị giá 5 triệu đồng/giải. Trong khi đó, hạng mục ảnh bộ gồm: 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 10 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 5 triệu đồng, 5 giải do cộng đồng bình chọn trị giá 5 triệu đồng/giải.

Toàn cảnh Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden nhìn từ trên cao.
Toàn cảnh Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden nhìn từ trên cao.

Sau khi chọn được một ảnh hoặc bộ ảnh (5-8 ảnh) ưng ý kèm bài viết chia sẻ cảm xúc, người dự thi thực hiện 5 bước để hoàn thành việc tham gia:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu tại đây để đăng ký tham gia cuộc thi.

Bước 2: Like fanpage Sala Garden tại www.facebook.com/salagarden.vn.

Bước 3: Nhấn “Sẽ tham gia” tại trang sự kiện “Cuộc thi ảnh đẹp online Sala Garden – Điểm đến tâm linh”.

Bước 4: Người dự thi đăng ảnh lên Facebook cá nhân (tài khoản chính chủ) ở chế độ công khai, kèm hashtag #salagarden, #anyenmiendatphuc, #diemdentamlinh, đồng thời check-in tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden (ấp 1, xã Tân Hiệp, Long Thành, Đồng Nai). Sau khi đăng ảnh, người dự thi kêu gọi bạn bè tương tác để có cơ hội nhận giải “Do cộng đồng bình chọn” trị giá 5 triệu đồng/giải.

Bước 5: Người dự thi tải ảnh hoặc bộ ảnh lên Google Drive ở chế độ “bất kỳ ai có liên kết”.

Bước 6: Người dự thi gửi link bài đăng Facebook và Google Drive về Facebook Messenger của fanpage Sala Garden. Nội dung tin nhắn được soạn theo cú pháp:

– Link bài dự thi đăng tải trên Facebook

– Link Google Drive chứa ảnh/bộ ảnh dự thi

– Hạng mục dự thi

– Họ và tên

– Số điện thoại

– Địa chỉ email

– Số CMND/CCCD (để đối chiếu thông tin trong trường hợp thắng giải)

Ban tổ chức sẽ gọi điện cho người dự thi để xác nhận đăng ký tham gia thành công và nhận tác phẩm dự thi từ 9/11 đến 28/11. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 4/12 tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dự thi tác nghiệp, Sala Garden tổ chức xe buýt đưa đón hàng ngày vào các khung giờ sáng 7h30 (chuyến đi) – 12h (chuyến về) và chiều 13h30 (chuyến đi) – 17h (chuyến về). Xe xuất phát từ địa chỉ 52-54-56 đường B2, Khu dân cư Sala, TP Thủ Đức, TP.HCM tới hoa viên Sala Garden tại ấp 1, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Độc giả liên hệ hotline 0971666616 hoặc 0905678679 để được hướng dẫn và đăng ký xe.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16