Hỏa táng và chôn cất – Xu hướng mới hiện nay

Trong những năm gần đây, hình thức hỏa táng và chôn cất đang được phát triển tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, đây được xem là hình thức an táng văn minh, hiện đại, tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm diện tích đất và được đại đa số các gia đình lựa chọn. 

Xu hướng hỏa táng trên thế giới

Hình thức hỏa táng đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thế giới, với tỷ lệ ngày càng tăng. Quỹ đất hạn hẹp cùng những vấn đề về môi trường đã khiến nhiều quốc gia lựa chọn hình thức hỏa táng để thay thế dần cho địa táng. 

Theo nghiên cứu của PGS.TS Lê Xuân Sang, tỷ lệ hỏa táng ở các nước như sau:

Trung Quốc: 45,6% (2014)

Nhật Bản: 99,97% (2014)

Hàn Quốc: 81,6% (2016)

Đài Loan: 92,47% (2013)

Anh: 77,05% (2017)

Hà Lan: 63% (2014)

Pháp: 32% (2012)

Canada: 68,4% (2009)

Úc: 65% (2008)

Thực trạng thất lạc tro cốt

Tại Việt Nam, hỏa táng đang dần thay thế hình thức địa táng thông thường. Sau hỏa táng, tro cốt người đã khuất được đựng trong những hũ, lọ nhỏ và có thể gửi tại chùa, nhà thờ, nghĩa trang… Hỏa táng giúp việc mai táng cho người đã khuất trở nên đơn giản, tiện lợi và đặc biệt giải quyết được vấn đề về không gian trong việc chôn cất người mất.

Tuy nhiên, trước việc nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã khuất không được bảo quản cẩn thận dẫn tới mất danh tính. Ví như sự việc tại chùa Kỳ Quang 2 (Gò Vấp – TP.HCM) đã khiến dư luận dậy sóng khi hiện chỉ có 108/883 hũ tro cốt của người chết được nhà chùa tiếp nhận từ thân nhân là có gắn ảnh hoặc bài vị, số lớn còn lại đang không có dấu vết để nhận diện. 

“Hỏa táng và Chôn cất” – Giải pháp cho việc lưu giữ tro cốt

Việc lưu giữ các hũ tro cốt với ý nghĩa chăm lo nhang khói thể hiện tình yêu thương của người còn sống dành cho người đã khuất. Tro cốt sau khi hỏa táng tránh để tại nhà bởi không gian người sống vốn ồn ào không thích hợp để thờ cúng. Thêm nữa, không gian người âm và người sống cần được tôn trọng, tách biệt rõ ràng để tránh những điều kém may mắn không đáng có trong cuộc sống hằng ngày.

Trước thực trạng thất lạc tro cốt, giải pháp đặt ra là tìm một nơi để lưu giữ tro cốt người thân. Hoa viên nghĩa trang Sala Garden ra đời giải quyết những băn khoăn lo lắng dành cho Quý khách hàng.

Mộ song quách - sản phẩm mới của hoa viên Sala Garden được xem là giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm chi phí, chia sẻ gánh nặng cho gia quyến và giúp chu toàn di nguyện cho người đã khuất
Mộ song quách – sản phẩm mới của hoa viên Sala Garden được xem là giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm chi phí, chia sẻ gánh nặng cho gia quyến và giúp chu toàn di nguyện cho người đã khuất

Tại Sala Garden, gia quyến có thể lựa chọn chôn cất tro cốt người thân tại mộ Song quách. Tại đây có thể chôn cất 2 tiểu quách hoặc 2 hũ tro cốt, giúp tiết kiệm chi phí nhiều hơn và hơn hết đảm bảo lưu giữ tro cốt an toàn, tránh thất lạc về sau.

Tang lễ trọn gói – Gia quyến trọn niềm tin

Sala Garden đầu tư một quần thể công trình phức hợp từ Nhà tang lễ, Nhà hỏa táng, Tịnh xá, Đền Trình, Nhà hàng, … đến các gói dịch vụ chăm sóc mộ phần, tôn tạo cảnh quan, tổ chức các buổi cúng giỗ, sự kiện tâm linh, tôn giáo,… cùng với đội ngũ nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp tận tâm, hỗ trợ 24/7, 365 ngày… luôn mang đến sự chăm sóc toàn diện cho người đã khuất cũng như gia đình thân nhân.

Sala Garden ra đời mở ra khái niệm mới về Hoa viên nghĩa trang, thay đổi quan niệm về nghĩa trang xưa cũ. Với quy mô lên đến 50ha, được xây dựng với hơn 50% diện tích mảng xanh, thiết kế dựa trên ý tưởng công viên lưu giữ ký ức, gần gũi với thiên nhiên và trường tồn cùng thời gian.
Sala Garden ra đời mở ra khái niệm mới về Hoa viên nghĩa trang, thay đổi quan niệm về nghĩa trang xưa cũ. Với quy mô lên đến 50ha, được xây dựng với hơn 50% diện tích mảng xanh, thiết kế dựa trên ý tưởng công viên lưu giữ ký ức, gần gũi với thiên nhiên và trường tồn cùng thời gian.

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden xây dựng nhà hỏa táng Hòa Lạc Viên kết hợp với sản phẩm “Mộ song quách”  đón đầu xu hướng “Hỏa Táng và Chôn Cất” đang phổ biến tại các nước tiên tiến, nhất là tại khu vực phía Bắc Việt Nam.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16