Mộ Song Quách Sala Garden: đáp ứng nhu cầu cải táng và hỏa táng

Nhu cầu hỏa táng ngày càng tăng, cùng với đó là việc cải táng mộ phần từ những nghĩa trang cũ và một số nghĩa trang tự phát khác. Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của gia quyến, hoa viên nghĩa trang Sala Garden ra mắt mộ Song Quách – giải quyết mối lo của hầu hết các gia đình.

Hiện nay, nhu cầu cải táng mộ phần từ những nghĩa trang cũ như Bình Hưng Hòa, Lái Thiêu, Gò Dưa… và một số nghĩa trang tự phát khác nằm trong khu dân cư trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng tăng cao. Rất nhiều gia đình đang băn khoăn lo lắng không biết nên lựa chọn di dời cải táng mộ phần về đâu cho phù hợp. Vậy tại sao phải cải táng, thời điểm khi nào và nên cải táng ở đâu? Theo dõi bài viết ngay sau đây để có câu trả lời.

Vì sao phải cải táng?

Cải táng xuất phát từ rất nhiều lý do. Phần vì nhà nghèo, khi cha mẹ mất, không có tiền lo liệu, chỉ mua tạm một cỗ ván xấu và đợi sau ba năm thì cải táng vì sợ ván hư nát ảnh hưởng đến thi hài. Phần cũng do thế đất ngập trũng, qua thời gian thì sụp lún, mối kiến, nước lụt… ảnh hưởng đến mộ phần. 

Một số trường hợp khác, cải táng dựa theo quan niệm xưa, muốn cầu công danh phú quý nên nhờ thầy địa lý tìm chỗ cát địa mà cải táng người thân. Thực hiện bốc mộ hay cải táng để hợp với phong thủy cũng như mong muốn người đã khuất có một nơi an nghỉ bình yên, như vậy con cháu cũng phần nào được hưởng phước lành, phúc khí dài lâu.

Khi nào thì cải táng?

Theo phong tục xưa, người mất 3 năm thì được cải táng, đây cũng là lúc con cháu mãn tang, tức là hoàn toàn hết để tang. Vì thế, việc xây mộ cải táng thường được tiến hành sau 3 năm chôn – hung táng.

Thân nhân cải táng người thân về Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden
Thân nhân cải táng người thân về Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden

Tuy nhiên, hiện nay môi trường địa lý và khí hậu có nhiều thay đổi, dẫn đến hiện tượng sau 3 năm xác người qua đời chưa phân hủy diễn ra khá phổ biến. Vì vậy nhiều gia đình lựa chọn giải pháp để thời gian lâu hơn từ 4 đến 7 năm để tránh hiện tượng trên. Chọn năm để tiến hành cải táng phải lựa chọn theo tuổi của người qua đời để tránh năm xung sát. Ngoài ra còn căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà để chọn thời điểm cải táng phù hợp nhất.

Mộ Song Quách Sala Garden phù hợp cho nhu cầu cải táng và hỏa táng

Cải táng mộ phần là một phong tục lâu đời thể hiện cái tâm của người còn sống đối với người đã khuất. Mộ Song Quách là sản phẩm mới của hoa viên nghĩa trang Sala Garden, đây được xem là giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm chi phí, chia sẻ gánh nặng cho gia quyến, giúp chu toàn di nguyện cho người đã khuất. Với mộ Song Quách, 1 huyệt mộ có thể chôn cất 2 quách tiểu hoặc 2 hũ tro, đây được xem là mộ phần phù hợp cho nhu cầu cải táng và cả hỏa táng.

Mộ Song Quách tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden
Mộ Song Quách tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden sẽ là lựa chọn phù hợp để cải táng người thân. Với vị trí phong thủy bậc nhất, tiện ích đa dạng, dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Sala Garden đã và đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn là nơi an nghỉ dành cho những người thân yêu.

 

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16