Lựa chọn đất nghĩa trang như thế nào cho hợp phong thủy?

Chọn lựa đất nghĩa trang như thế nào là nỗi lòng chung của gia quyến khi gia đình có hữu sự. Đất nghĩa trang nên cao bao nhiêu so với khu vực xung quanh, đất nghĩa cần có yếu tố gì và phải đảm bảo phong thủy ra sao để hành trình an nghỉ của người đã khuất thêm trọn vẹn, bình an. Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết ngắn gọn bên dưới của Sala Garden.

Chọn lựa đất nghĩa trang như thế nào?

Nơi chôn cất và bàn thờ tổ tiên là hai nơi được người Việt xem là trang trọng nhất. Đó là nơi vừa giữ được nét tĩnh lặng, uy nghiêm lại vừa là nơi nhiều người trong gia đình có thể dễ dàng chiêm bái. Nếu bàn thờ tổ tiên được trang trí cầu kỳ, dựng riêng một nơi tôn nghiêm, uy nghi trong nhà thì nơi chôn cất cũng được người Việt quan tâm và lựa chọn với nhiều tiêu chí gắn liền với truyền thống văn hóa từ ngàn đời xưa để lại.

Theo đó, đất nghĩa trang dù sang giàu hay nghèo khó cũng phải đảm bảo ít nhất các yếu tố sau:

– Đất nghĩa trang phải là đất gò cao, không ngập nước, không tù đọng

– Đất nghĩa trang phải có thế tựa sơn, hướng thủy

– Xung quanh khu đất nghĩa trang cần có không gian thanh tịnh, yên tĩnh

– Đất nghĩa trang nên được bao bọc bởi rừng cây, suối nước xung quanh

– Đất nghĩa trang nên chọn địa điểm dễ di chuyển, thuận tiện thăm viếng

Nơi chôn cất của người đã khuất không chỉ là điểm an nghỉ vĩnh hằng mà còn nghĩa cử tri ân, cảm tạ ân đức sinh dưỡng của bậc hậu bối với ông bà tổ tiên.

Đất nghĩa trang phải là đất gò cao, dễ thoát nước, không tù đọng

Theo tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt, nơi an nghỉ vĩnh hằng không chỉ là nấm mồ lạnh lẽo mà đó là ngôi nhà thứ hai của người đã khuất ở bên kia thế giới. Vì lẽ đó, nơi chôn cất phải được xây trên vùng đất có địa thế cao hơn khu vực xung quanh để tránh được tình trạng úng ngập, lũ lụt khi mưa bão.

Tuy nhiên, cũng không nên xây mộ ở khu vực quá cao dễ tạo ra các sai lệch về phong thủy, ảnh hưởng đến phúc phần của gia đình.

Đất nghĩa trang phải có thế tựa sơn, hướng thủy

Khi xây mộ, phần đầu mộ (nơi phần đầu của người đã khuất) tựa về phía gò đất cao hoặc núi, hai bên hoặc đằng trước nên có hồ hoặc suối. Lý giải điều này, các chuyên gia khoa học phong thủy giải thích: Núi non tượng trưng về số lượng, sức khỏe và tư chất, phẩm chất tốt đẹp của những người trong gia đình. Thủy tượng trưng cho tài vận, lộc phước. Hơn nữa, thế nhìn sông tựa núi mang lại cảm giác được bao bọc, an toàn. Sự hòa hợp của núi sông sẽ đem lại đại cát, hanh thông không chỉ cho người đã khuất mà còn cho cả gia quyến, dòng họ.

Sơ đồ tổng quan toàn khu Sala Garden
Thế đất thoai thoải, cao dần từ cổng dự án đến tường lưu tro cốt (điểm cuối cùng dự án), hai bên được dòng suối tâm linh dịu mát ôm trọn, Sala Garden có thế đất “Vạn niên cát địa”, sẽ để lại phước ấm cho con cháu về sau.

Đất nghĩa trang phải yên tĩnh, tránh xa khu dân cư

Đất nghĩa trang tuyệt đối nên tránh xa các khu dân cư, đô thị vì sự ồn ào, bon chen của chốn bụi trần sẽ làm quấy nhiễu, ảnh hưởng đến sự yên tĩnh, thanh tịnh của người đã khuất – đây điều tối kỵ trong truyền thống thờ cúng ông bà, tổ tiên.

Nên lựa chọn các nghĩa trang nằm gần đền chùa, thiền viện, nhà thờ… để các linh hồn đã mất được an lạc trong tiếng kinh kệ mỗi ngày, nhận thêm phước báu trên hành trình về vãng sinh về cõi Tịnh Độ.

Phong thủy độc tôn tại Sala Garden
Sala Garden là nghĩa trang duy nhất nằm trong vùng đất tâm linh linh thiêng khi liền kề hơn 50 chùa thiền viện giáo xứ có lịch sử hàng trăm năm mà không nghĩa trang nào có được.

Đất nghĩa trang nên được bao bọc bởi rừng cây, suối nước xung quanh

Rừng cây, suối nước bao bọc xung quanh mang đến nhiều lợi lạc cho người đã khuất bởi cây xanh và suối nước bao bọc sẽ giúp nghĩa trang luôn trong lành, tươi mát, tránh được khói bụi, tiếng ồn của xe cộ, nhà máy, khu dân cư…

Ngoài ra, nghĩa trang có cây xanh, suối nước bao bọc cũng tạo cảm giác dễ chịu, không nặng nề, thanh tịnh cho gia quyến khi ghé thăm người thân.

Hệ thống xe điện hiện đại tại hoa viên là giải pháp tối ưu trong việc bảo vệ môi trường trong nội khu hoa viên và khu vực lân cận
Sala Garden được ôm trọn bởi rừng cây xanh mát xung quanh, tiếp đến là Suối Tâm linh trong lành, bên trong hoa viên được phủ bởi hàng ngàn cây Sala, vườn hoa, hồ nước…

Đất nghĩa trang nên chọn địa điểm dễ di chuyển, thuận tiện thăm viếng

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhiều gia đình có người thân đi làm xa, mỗi năm chỉ có thể về thăm nhà, mồ mã ông bà cha mẹ một vài lần. Chính vì lẽ này mà khiến nhiều người cảm thấy chưa chu toàn được nghĩa hiếu đạo, nơi đất hương hỏa cũng ít người lui tới thăm nom, chăm sóc.

Vị trí thuận lợi cho việc thăm viếng người thân
Hoa viên Sala Garden chỉ cách TP. HCM 35 phút di chuyển, thị trấn Long Thành 15 phút di chuyển, sân bay quốc tế Long Thành 20 phút di chuyển, Quốc lộ 51 5 phút di chuyển

Do đó, nên lựa chọn nghĩa trang dễ di chuyển, thời gian di chuyển ngắn, thuận tiện, không kẹt xe, đường đi hanh thông… để con cháu có thể dễ dàng đi thăm viếng, chăm sóc nơi an nghỉ cho bậc tổ tiên.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16