Sala Garden giải bài toán khan hiếm đất nghĩa trang

Sala Garden là Hoa viên nghĩa trang hiện đại với mô hình kiến trúc sinh thái kết hợp phong cách kiến trúc mang đậm tư tưởng Thiền, kiến tạo nên cảnh quan độc đáo, tinh tế. Hoa viên được bao phủ bởi hàng ngàn cây Sala, hơn 70 loài thực vật cùng dòng Suối tâm Read More

Sala Garden là Hoa viên nghĩa trang hiện đại với mô hình kiến trúc sinh thái kết hợp phong cách kiến trúc mang đậm tư tưởng Thiền, kiến tạo nên cảnh quan độc đáo, tinh tế. Hoa viên được bao phủ bởi hàng ngàn cây Sala, hơn 70 loài thực vật cùng dòng Suối tâm linh và các hồ cảnh quan, nhờ đó, không gian Hoa viên hoàn toàn thanh tịnh, an yên trước sự ồn ào náo nhiệt vốn có của cuộc đời.

BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG

Trước đây, việc mua đất nghĩa trang chỉ diễn ra khi gia đình có tang sự, thường vội vàng, gấp gáp, đôi khi không có sự chọn lựa. Ngày nay, lo ngại việc khan hiếm đất chôn cất, mong muốn chọn đất nghĩa trang gần khu vực trung tâm thành phố có phong thủy tốt để tiện bề thăm viếng, chăm sóc, nhiều người có xu hướng mua từ sớm.

Kinh doanh đầu tư bất động sản công viên nghĩa trang, đặc biệt là khu mộ gia tộc được giới đầu tư khắp thế giới quan tâm bởi nhiều lý do. Trước hết, bất động sản nghĩa trang có giá tăng bền vững, chưa bao giờ giảm. Ngay như ở Mỹ, một nền kinh tế lớn, quỹ đất rộng, nhưng từ năm 1986 đến năm 2017, chỉ số tăng giá CPI luôn bị đánh bại bởi tăng trưởng chi phí chôn cất. Hay nói cách khác, đầu tư vào bất động sản nghĩa trang luôn sinh lời gấp đôi CPI. Còn ở châu Á, cụ thể, tại Trung Quốc, giá đất nghĩa trang đã vượt mức 16.000 USD/m2, nghĩa là gấp đôi giá nhà trung bình tại Thâm Quyến – một trong những thành phố đắt đỏ nhất Trung Quốc.

Bên cạnh đó, một câu hỏi lớn đặt ra với các nhà đầu tư lĩnh vực này, đó là: “Kinh doanh đầu tư bất động sản hoa viên nghĩa trang có bao giờ giảm không?”. Câu trả lời đã được khẳng định tại Hội nghị nghĩa trang châu Á (AFE) tổ chức tại Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 8/5/2019 là: “Không bao giờ!”. Lý do cho việc giá đất nghĩa trang tăng nhanh bắt nguồn từ yếu tố chính sách.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) chỉ ra yếu tố chính sách đã góp phần làm tăng giá đất nghĩa trang. Cụ thể, việc giải tỏa các nghĩa trang trong khu vực dân cư và việc hạn chế cấp giấy phép nghĩa trang đã khiến nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu càng tăng. Mặt khác, đạo hiếu được đề cao, giá trị đời sống được nâng lên khiến đầu tư khu mộ gia tộc nắm chắc phần thắng.

Mộ gia tộc còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để người thành đạt mở một chi tộc cho cha mẹ mình được lên đứng đầu, không bị lép vế với chi tộc theo thứ tự gia phả. Việc này cũng thấu tình đạt lý vì lịch sử nhiều chi tộc đã nổi lên trở thành chi tộc lớn, rạng danh và mở một dòng họ thịnh vượng.

Thị trường bất động sản Hoa viên nghĩa trang mộ gia tộc tại các nước phát triển thường rất kín tiếng, họ âm thầm thực hiện mà không muốn chia sẻ thông tin này với người khác bởi niềm tin rằng những người chậm chân phải trả mức giá cao hơn. Theo thống kê 270 nghĩa trang tại Vương quốc Anh và rất nhiều nghĩa trang tại châu u, Australia, New Zealand, Mỹ, Canada… đều hướng đến nghĩa trang xanh hay còn gọi là “nơi chôn cất thiên nhiên”. Việc phủ xanh các nghĩa trang là điều chắc chắn tất cả các quốc gia đều hướng tới.

Công viên nghĩa trang càng lâu đời thì cảnh quan càng cổ kính, đẹp không gì sánh được nên giá trị càng cao. Sự khác biệt lớn nhất giữa Hoa viên nghĩa trang và nghĩa trang truyền thống là mật độ xây dựng thấp với các công trình trong lòng nghĩa trang, yếu tố cảnh quan thiên nhiên hài hòa phù hợp cho cả hoạt động vãn cảnh, thưởng ngoạn hay lễ viếng chùa chiền.

VIỆT NAM KHÔNG NẰM NGOÀI QUỸ ĐẠO

Với chính sách di dời tất cả nghĩa trang ra khỏi thành phố lớn kéo dài gần 10 năm nay gây nên nhiều khó khăn cho thân nhân những người quá cố ở TP.HCM. Dự án nghĩa trang Bình Hưng Hòa có tổng hơn 64.000 mộ, quy mô diện tích gần 54.000ha. Số lượng mộ thực tế ảnh hưởng là 15.500 mộ. Số mộ có thân nhân kê khai là 13.500 mộ (tỷ lệ 87%)… Từ đó, nhu cầu chôn cất vĩnh viễn tại nghĩa trang tư nhân nằm ngoài thành phố là vô cùng lớn. TP.HCM có tổng khoảng 1.200ha đất nghĩa trang, trong đó 100ha đất nghĩa trang nhân dân và 1.100ha đất nghĩa trang tự phát, nằm rải rác trong các khu dân cư.

Với tiêu chuẩn chôn cất như hiện nay là 15m2/mộ, TP.HCM cần khoảng 30 ha/năm dành cho đất nghĩa trang. Nhu cầu quỹ đất nghĩa trang cho 50 năm là 1.440 ha. Trong quy hoạch vùng TP.HCM tới năm 2020, tầm nhìn tới 2050, Chính phủ định hướng xây dựng các nghĩa trang tập trung theo hướng công viên có quy mô từ 200 – 300ha.

Và với những dự án vùng ven, nhất là các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai phát triển mạnh sẽ giảm tải rất lớn cho cơn sốt đất huyệt mộ tại TP.HCM. Trước thực trạng và nhu cầu đó, đồng thời tuân theo định hướng của Chính phủ, thời gian gần đây các chủ đầu tư đã mạnh dạn xây dựng những dự án “công viên nghĩa trang” cao cấp, hiện đại. Thấu hiểu được điều đó Sala Garden – hoa viên nghĩa trang 5 sao đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng và kiến tạo như một công viên an nghỉ vĩnh hằng hiện đại và đồng bộ bậc nhất, là một nơi chốn thanh bình cho người đã khuất và là nơi để người sống thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa vẹn tròn với ông bà, cha mẹ.

Sala Garden – rõ ràng có lợi thế hơn hẳn những nơi có sở hữu chỉ 50, 70 năm, phải di dời đi nơi khác. Chưa kể, mô hình Hoa viên ưu việt hơn hẳn nghĩa trang truyền thống khi quy hoạch đồng bộ từ ban đầu, thay vì chỉ phân ô, trong đó cảnh quan, cây xanh, công trình công viên, bon sai, hồ nước, suối nguồn là những yếu tố không thể thiếu và ngày càng đẹp hơn theo thời gian.

7 ƯU ĐIỂM ĐỂ LỰA CHỌN SALA GARDEN – ĐẤT NGHĨA TRANG TỐT NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16