Kinh nghiệm chọn đất nghĩa trang chuẩn phong thủy

Từ lúc sinh ra – trưởng thành – cho đến khi nhắm mắt xuôi tay, tất cả suy cho cùng đều có sự chuẩn bị. Chết không có nghĩa là hết, mà là sự khởi đầu cho một chặng đường mới. Thế mới nói, chết cũng cần có sự chuẩn bị và chăm lo chu đáo. Vậy nên lựa chọn đất nghĩa trang phù hợp, chuẩn phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

5 Tiêu chí chọn đất nghĩa trang chuẩn phong thủy:

Địa hình đất chôn cất

Nên lựa chọn vị trí đặt mộ phần tại nơi có sinh khí. Địa hình nếu như có dạng lồi lên như mai rùa, xung quanh cây cỏ tốt tươi sẽ rất thích hợp để làm nơi an nghỉ. Gia đình rất nên đặt mộ phần ở đây, người ra đi sẽ cảm thấy ấm áp, được phù hộ; con cháu cũng ăn nên làm ra, phát đạt hơn.

Thủy bọc xung quanh

Đất để xây dựng mộ cần phải có dòng nước, hoặc dòng suối bao bọc, chảy xung quanh. Bởi Thủy là nguồn gốc của Tài Vận, nếu vị trí đặt mộ được bao quanh bởi nguồn nước như sông, suối, hồ sẽ mang đến nhiều may mắn và được coi là Huyệt quý.

Phía trước thông thoáng

Người xưa cho rằng mặt tiền mộ phần nếu thông thoáng rộng rãi chính là điều lành. Trường hợp đất nghĩa trang khan hiếm, không chứa được nhiều phần mộ thì nên chọn vị trí rộng vừa đủ để ngoài việc thuận tiện cúng bái, cũng là nơi đón gió, đón nắng, tạo sinh khí cho toàn bộ khuôn viên mộ phần.

Vị trí yên tĩnh

Nơi đặt mộ phần nên chọn một nơi yên tĩnh. Tuyệt đối kiêng kỵ chọn vị trí ồn ào, nhiều người qua lại. Hạn chế chọn vị trí phần mộ gần với các tuyến đường lớn, tuyến đường chính. Nên xem xét cẩn thận, không chọn vị trí nghĩa trang có các tuyến đường xuyên thẳng hay xuyên hai bên, tốt nhất là chọn vị trí mộ phần yên tĩnh, cách xa các đường lớn. 

Hướng mộ hợp mệnh gia chủ

Điều quan trọng và không nên xem nhẹ chính là lựa chọn vị trí đặt mộ hợp mệnh với gia chủ. Quan niệm phong thủy vạn vật tương sinh tương khắc. Nếu lựa chọn những điều tương khắc sẽ đem đến nhiều điều không may cho gia đình. Vậy nên lựa chọn vị trí tương sinh sẽ giúp ích nhiều trong việc hóa giải điềm xui, mang lại điềm lành cho con cháu trong nhà.

Hướng mộ cần hợp tuổi và cung mệnh của người đã khuất:

+ Tuổi Dần – Ngọ – Tuất: Hướng Đông hoặc Tây là hướng đẹp. Cần tránh hướng Bắc là hướng xấu.

+ Tuổi Thân – Tý – Thìn: Hướng Đông hoặc Tây là hướng đẹp. Cần tránh hướng Nam là hướng xấu.

+ Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu: Hướng Nam hoặc Bắc là hướng đẹp. Cần tránh hướng Tây là hướng xấu.

+ Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Hướng Nam hoặc Bắc là hướng đẹp. Cần tránh hướng Tây là hướng xấu.

Vị trí phong thủy hiếm có tại Hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden tọa lạc tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 35 phút di chuyển qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Sala Garden được bao bọc bởi hơn 50 ngôi chùa và thiền viện giáo xứ lớn có lịch sử lâu đời.

Vị trí thuận lợi cho việc thăm viếng người thân
Vị trí thuận lợi cho việc thăm viếng người thân

Sala Garden được xây dựng trên vùng đất liền thổ – loại đất tốt cho việc an táng, với thế đất cao hơn mực nước biển khoảng 40m, bao quanh bởi hai dòng suối đá tâm linh chảy quanh năm, cùng địa hình “tựa sơn, hướng thủy” – dựa núi nhìn sông, mang đến sự bao bọc an toàn và vượng khí dành cho gia chủ.

Nhìn từ xa, có thể ngắm được vẻ đẹp tĩnh mịch, yên bình của thiền viện Sala. Hòa cùng tiếng kinh kệ là tiếng chuông ngân vang trầm vọng, mang đến cảm giác thư giãn và bình an.
Nhìn từ xa, có thể ngắm được vẻ đẹp tĩnh mịch, yên bình của tịnh xá Sala. Hòa cùng tiếng kinh kệ là tiếng chuông ngân vang trầm vọng, mang đến cảm giác thư giãn và bình an.

Với vị trí phong thủy hiếm có, Sala Garden – nơi đời người đã sống trọn vẹn trở về an nghỉ trong bình yên, nơi dành những điều tốt đẹp nhất gửi đến những người thân yêu; nơi lưu giữ, tiếp nối và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của cộng đồng.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16