Nghĩa trang Sala Garden và quan niệm mua đất nghĩa trang

Nghĩa trang gần TP. HCM là một trong những mối quan tâm của cư dân khu vực Tp. HCM và các khu vực lân cận. Hoa viên Sala Garden được xem là giải pháp cho nỗi trăn trở của nhiều người trong việc chăm lo nhà ở cho người âm.

Nghĩa trang trên địa bàn TP. HCM hiện nay đa số đều rơi vào tình trạng quá tải. Một số địa điểm như Bình Hưng Hòa cũng đang phải quy hoạch trong mấy năm nay gần đây. Điều này khiến nhiều gia đình lo sợ sẽ không làm tròn chữ hiếu khi người thân không may qua đời.

Do lo ngại việc khan hiếm đất nghĩa trang cũng như mong muốn chọn đất nghĩa trang gần khu vực trung tâm thành phố để tiện thăm viếng và phong thủy tốt, nhiều gia đình có xu hướng chọn mua đất nghĩa trang từ sớm. Tổng cộng TP.HCM có khoảng 1.200 ha đất nghĩa trang, trong đó 100 ha đất nghĩa trang nhân dân và 1.100ha đất nghĩa trang tự phát, nằm rải rác trong các khu dân cư.

Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM, dự kiến đến năm 2020, dân số TP.HCM sẽ là 10 triệu người. Trong đó, số tử là 40.000 người/năm (0,4%), dự trù số người được chôn cất tại quê nhà là 8.000 người (20%), số còn lại 32.000 người (80%) sẽ mai táng ở Tp.HCM và các vùng lân cận.

Tiêu chuẩn chôn cất hiện nay là 15m2/mộ, như vậy, TP.HCM cần khoảng 30 ha/năm dành cho đất nghĩa trang. Nhu cầu quỹ đất nghĩa trang cho 50 năm là 1.440 ha.

Trong quy hoạch vùng TP.HCM từ nay tới năm 2020, tầm nhìn tới 2050, Chính phủ định hướng xây dựng các nghĩa trang tập trung theo hướng mô hình công viên có quy mô từ 200 – 300 ha vì mô hình này không chỉ là nơi an nghỉ vĩnh hằng mà còn tạo nên khung cảnh văn minh, hiện đại. Dự kiến tới năm 2020, nhu cầu quỹ đất nghĩa trang tại TP.HCM sẽ lên tới 400 ha.

Thời gian gần đây nhiều chủ đầu tư mạnh dạn xây dựng những dự án “công viên nghĩa trang” cao cấp, hiện đại. Trong đó không thể không kể đến nghĩa trang Sala Garden – đây được coi là mô hình nghĩa trang sinh thái 5 sao hiện đại và tiện ích bậc nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Công viên nghĩa trang cao cấp Sala Garden
Công viên nghĩa trang cao cấp Sala Garden

Nơi đây sở hữu vị trí đắc địa, chỉ cách trung tâm TP HCM 30 phút di chuyển, được ôm trọn bởi vành đai tâm linh là các thiền viện, giáo xứ, ngôi chùa có lịch sử lâu đời (Thường Chiếu, Linh Chiếu, Hiền Hòa) hoa viên Sala Garden như tọa lạc tại miền đất Phật với không gian thanh tịnh, an yên.

Phong thủy độc tôn tại Sala Garden
Sala Garden là vùng đất phong thủy hiếm có vì được ôm trọn bởi vành đai tâm linh là các thiền viện, giáo xứ, ngôi chùa có lịch sử lâu đời (Thường Chiếu, Linh Chiếu, Hiền Hòa).

Điểm đặc biệt của Sala Garden so với các dự án hoa viên nghĩa trang khác đó là: quy hoạch kim tĩnh đồng bộ, hệ thống xử lý nước và khí thải tiêu chuẩn Châu Âu, thân thiện với môi trường, công nghệ hỏa táng Thụy Điển  (TABO), …

Tại đây, các dịch vụ tang lễ được tổ chức trọn gói, chuyên nghiệp, chu đáo và đầy đủ lễ nghi: từ hoạt động tư vấn, thực hiện tang lễ, đến sản xuất và xây dựng bia mộ, chăm sóc mộ phần, tổ chức nghi lễ thường niên… hay hỏa táng và lưu giữ tro cốt.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16