Mộ phần tổ tiên ảnh hưởng đến vận mệnh con cháu như thế nào ?

Mộ phần của tổ tiên là một phần vô cùng quan trọng trong tâm linh người Việt. Có thể coi nó giống như gốc rễ, cội nguồn nuôi dưỡng toàn bộ khí huyết vận mệnh của con cháu đời sau.

Người Việt Nam luôn xem trọng truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, làm tròn đạo hiếu với ông bà, Tổ tiên. Vì vậy, việc xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất được xem là một việc hệ trọng, không thể xem nhẹ. Một mộ phần có hợp phong thủy, có bền đẹp theo thời gian thì người đã khuất mới có thể yên nghỉ nơi cửu tuyền. Đây là việc không đơn thuần mang ý nghĩa thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà, Tổ tiên mà còn mang đến những điều tốt lành, may mắn cho con cháu ở lại.

Lý giải cho việc mộ phần Tổ tiên có thể mang đến những điều thịnh vượng cho con cháu về sau có thể tham khảo một số thông tin trong “Thanh Nang Kinh”. Cụ thể, Thanh Nang Kinh cho thấy rằng nguyên nhân xuất phát từ mối quan hệ huyết thống giữa linh hồn của ông bà cùng với xương cốt của con cháu. Khi xương cốt người mất được chôn cất đúng sẽ hấp thụ được long khí tạo nên khí phản hồi nhập lại xương mới. Người sống thuộc cõi dương, người chết thuộc cõi âm và long khí được tạo thành khi có sự hòa hợp giữa âm và dương. Khi đó, phúc lộc sẽ được trường tồn và con cháu chính là những người được hưởng thụ.

Khi xây dựng lăng mộ, chúng ta cần phải xem xét rất nhiều yếu tố, long mạch của mảnh đất, hướng xây, kích thước, thời gian động thổ,… để có thể xây dựng được một mộ phần hợp phong thủy. Đặc biệt vị trí đặt huyệt mộ là yếu tố tiên quyết để có được mộ phần phong thủy tốt.

Địa hình đất nhập thủ (long mạch đi vào mộ) hơi lồi như mu rùa, cỏ cây xanh tốt, đất chắc chắn, vững vàng thì nên chọn làm nơi đặt huyệt mộ.

Các khu mộ gia tộc có sức chứa từ 8-16 huyệt/khu mộ với nhiều kích thước và kiểu dáng thiết kế khác nhau, tùy theo nhu cầu của khách hàng.
Khi xây mộ nên chọn nơi có thế đất cao, không ngập úng, cây cối xanh tốt.

Sala Garden có địa thế cao, liền thổ, được bao quanh bởi nhiều ngôi chùa, thiền viện, giáo xứ lớn, có lịch sử trăm năm, tạo nên một vị thế phong thuỷ độc tôn không nghĩa trang nào có được. Khuôn viên Sala Garden được trồng các loại cây xanh ở khắp mọi nơi, từ hàng ngàn cây Sala bao bọc quanh Hoa viên, đến những vườn táo cổ, vườn ươm, rừng hoa tường vi, thảm cỏ tự nhiên,….đều đã phủ xanh cả một mảnh đất yên lành này, mang đến không gian tươi mát, thanh tịnh cho người đã khuất.

Hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden
Khuôn viên nhà tang lễ tại Hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden

Bên cạnh đó, Sala Garden nằm trong diện quy hoạch đất nghĩa trang, có hồ sơ đầy đủ, pháp lý minh bạch và rõ ràng, khách hàng có cơ hội nhận sổ vàng, xác nhận quyền sở hữu lâu dài, không lo ngại viễn cảnh di dời sau này.

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden tự hào luôn nằm trong top đầu tìm kiếm các Hoa viên cao cấp tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực TP HCM. Với những ưu điểm vượt trội trong các gói dịch vụ, Hoa viên Sala Garden đã khẳng định vị trí của mình so với các đối thủ.

Chia sẻ với bạn bè:

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN SẢN PHẨM TẠI SALA GARDEN:

0971.66.66.16